Ronnie O’Sullivan quyết giành danh hiệu vô địch

Snooker-Ronnie-OSullivan

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Ronnie O’Sullivan đang đặt mục tiêu kết thúc sự nghiệp của mình với 8 chứcg vô địch thế giới và trở thành tay cơ vĩ đại nhất trong lịch sử môn thể thao này.

Tay cơ 37 tuổi nhấn mạnh sự nghiệp tuyệt vời của mình vào đầu năm nay khi đạt danh hiệu vô địch lần thứ năm của mình tại giải The Crucible ở Sheffield mặc dù thực tế anh chỉ chơi một trận đấu trong mười tháng trước khi giải đấu diễn ra.

Và như O’Sullivan từng thừa nhận mình là “một ông già gân” so với đối thủ, anh cũng tiết lộ rằng đó sẽ là ‘một giấc mơ’ tuyệt vời khi sánh ngang hoặc thậm chí là vượt qua tay cơ từng 7 lần vô địch thế giới, Stephen Hendry trước khi quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu của mình.

Tay cơ có biệt danh ‘Tên lửa” đã mở rộng tên tuổi cũng như thành công trong sự nghiệp của mình qua các năm 2001, 2004, 2008 và 2012 trước khi anh giữ lại danh hiệu của mình năm nay. Do đó khả năng anh sẽ phải tiếp tục giữ vị trí số một của mình trong ba năm tiếp theo hoặc phải đối mặt với theo đuổi mục tiêu ở độ tuổi 40 của mình.

O’Sullivan cho biết: “Tôi đã có danh hiệu thế giới thứ năm. Tôi đã rất hạnh phúc với bốn danh hiệu. Tôi đã không đặt ra cho mình một mục tiêu về mặt tinh thần. Đó là điều tôi muốn đạt được, sẽ là một giấc mơ tuyệt vời đối với tôi để có được danh hiệu thứ bảy, và có thể thứ tám.

“Chắc chắn đó là một trong những động lực chính giúp tôi vẫn tiếp tục mùa đấu. Nó thực sự giúp bạn thẳng tiến. Nếu tôi có được danh hiệu thứ sáu, tôi đã ngang hàng với Steve Davis và nếu tôi có danh hiệu thứ bảy thì tôi ngang hàng với Stephen Hendry, điều tuyệt vời nhất để thi đấu.

“Khi bạn 70 hoặc 80 tuổi và họ gọi bạn trở lại giải Crucible như một tay cơ vô địch thế giới bảy lần, con số 7 chắc chắn là nghe tuyệt vời hơn rất nhiều so với năm. Do đó chắc chắn là một động lực lớn để giành chiến thắng. Tuy nhiên, cuộc đấu rất khốc liệt, có nhiều tay cơ tuyệt vời, và tất cả họ đều mong muốn trở thành nhà vô địch thế giới.

“Tôi bắt đầu suy nghĩ, tôi đã gần 40 tuổi, tôi đã già. Tôi đã thấy những sợi tóc bạc trên đầu mình. Tôi nhìn xung quanh và tất cả mọi người đều trong độ tuổi 25, 26, và tôi gần 38 tuổi và tôi đang cho họ cơ hội.”

Leave a comment