Silver khẳng định trận đấu tại Trung Quốc vẫn diễn ra

Silver khẳng định trận đấu tại Trung Quốc vẫn diễn ra

Chia sẻ bài viết

100-fdb-join-today

Nhận khuyến mãi
Khuyến mãi 110% tới 1.200.000 VNĐ khi đăng ký mới!

Ủy viên NBA, Adam Silver, đã đưa ra để nói rằng hai trò chơi quốc tế NBA dự kiến ​​tổ chức trong tháng này tại Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục.

Điều này là phổ biến sau khi các sự kiện trong vài ngày qua cho thấy Trung Quốc phản ứng gay gắt đối với Mỹ qua một tweet được ghi có cho Tổng Giám đốc của Houston Rockets, Daryl Morey. Dòng tweet nói trên có một hình ảnh với dòng chữ Cuộc chiến vì tự do. Đứng với Hồng Kông, đề nghị hỗ trợ cho thành phố. Morey đã xóa tweet và đưa ra lời xin lỗi. Những tweet như vậy sẽ không nhạy cảm với người dân Trung Quốc tại thời điểm như thế này, trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đang diễn ra, và họ có thể coi đó là một trong những vấn đề chính trị.

Adam Silver đã ra để nói rằng NBA thực sự xin lỗi vì tuyên bố như vậy, xin lỗi người hâm mộ Trung Quốc của họ và toàn thể người dân Trung Quốc. Tuy nhiên, anh ta đã ủng hộ quyền cho Morey đưa ra tuyên bố, coi đó là quyền tự do ngôn luận để bày tỏ ý kiến ​​của mình, như trong lời nói của anh ta, chúng tôi không xin lỗi vì Daryl thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình. nói rằng ý kiến ​​của Morey không phản ánh ý kiến ​​của NBA hay Rockets, vì đó đơn giản là ý kiến ​​cá nhân của anh ấy về vấn đề đó, và thực tế là cả NBA và đội bóng đều không có lập trường chính trị.

Trung Quốc đã phản ứng mạnh mẽ với tweet của Morey, giống như bất kỳ tuyên bố nào về cuộc biểu tình ở Hồng Kông. Đài truyền hình Trung Quốc phụ trách phát sóng trò chơi cho biết họ sẽ không còn làm như vậy nữa. Ngoài ra, Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của cựu ngôi sao Rockets Yao Ming, đã tuyên bố đình chỉ hợp tác với Morey và đội của anh ấy.

Ngôi sao của Rockets, James Harden cũng đã thay mặt ông chủ của mình xin lỗi, bày tỏ tình yêu dành cho Trung Quốc và thừa nhận số tiền ủng hộ mà cả nước thể hiện cho NBA nói chung. Trung Quốc và Mỹ luôn duy trì mối quan hệ bền chặt trong bóng rổ trong nhiều năm và những tuyên bố như thế này có thể làm xấu đi mọi thứ. Joe Tsai, chủ sở hữu của Brooklyn Nets, đã phát biểu rằng mặc dù Morey có thể đã đưa ra tuyên bố như vậy vì sự thiếu hiểu biết, nhưng sự tổn thương mà sự cố này đã gây ra sẽ mất nhiều thời gian để sửa chữa.

Trò chơi dự kiến ​​tổ chức với Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets sẽ diễn ra tại Thượng Hải vào ngày 10 tháng 10 và Thâm Quyến vào ngày 12 tháng 10.

Leave a comment