Stephen Curry ăn mừng chiến thắng ‘đặc biệt’

Golden-State-Warriors-Stephen-Curry-and-Andre-Iguodala-NBA-champions

Chia sẻ bài viết


100-fdb-join-today

Nhận khuyến mãi
Nhận 100% khuyến mãi gửi tiền lên tới 1,200,000 VND

Hậu vệ Stephen Curry của Golden State Warriors đã thú nhận rằng anh cảm thấy rất xúc động sau khi giúp đội bóng của mình giành được chức vô địch NBA lần đầu tiên sau 40 năm vào đêm hôm thứ Ba.

Chiến thắng 4-2 trong loạt serie đã mang về danh hiệu vô địch NBA lần thứ tư cho Warriors và lần đầu tiên kể từ năm 1975.

Đội bóng của bang California đã giành chiến thắng 105-97 trước Cleveland Cavaliers ngay tại Ohio và Curry thú nhận rằng đây sẽ là một chiến thắng không bao giờ có thể quên được.
Curry nói: “Chúng tôi đã trở thành các nhà vô địch thế giới.

“Đây là một điều gì đó đặc biệt. Đây là một đội bóng đặc biệt. Đây là những gì mà chúng tôi đã dự đoán ngay từ đầu mùa giải. Chúng tôi sẽ sẽ mãi không bao giờ quên khoảnh khắc này.”
Curry, người đã giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trong mùa giải chính của NBA và cầu thủ xuất sắc nhất vòng chung kết NBA, đã ghi được 25 điểm cùng với người đồng đội Andre Iguodala.

Cầu thủ 27 tuổi này đã gọi đội bóng của mình là một ‘tập thể đặc biệt’ và cho biết anh rất vui vì đã giành được danh hiệu này, điều mà người cha của anh đã không làm được.

Dell, người cha của anh và là một danh thủ kiệt xuất của NBA, chưa bao giờ giành được danh hiệu này. Mặc dù Magic Johnson và Bob Cousy cũng đều chơi rất tốt nhưng Curry mới là người giành được giải thưởng MVP của NBA trong mùa giải chính cùng với chức vô địch của mùa giải.

Khi được hỏi về người cha của mình, Curry cho biết: “Ông ấy đã thi đấu 16 năm nhưng chưa bao giờ có cơ hội được tận hưởng khoảnh khắc như lúc này,” Curry nói. “Ông ấy chỉ có thể chia sẻ niềm vui này cùng với tôi và toàn đội. Một cảm giác không thể tưởng tượng được.”

Trong khi đó Iguodala, người đã chơi 758 trận trước khi đóng vai dự bị trong mùa giải này, chỉ thi đấu 3 trận xuất phát cho Golden State trong ba trận đấu cuối nhưng sự góp mặt của cầu thủ 31 tuổi này đã giúp Warriors tấn công nhanh hơn, lối chơi đó khiến cho Cavaliers gặp khó khăn trong việc phòng thủ.
Iguodala nói: “Thật tuyệt vời.

“Đây là những gì mà chúng tôi đã chờ đợi, khao khát và quyết tâm hướng tới. Chúng tôi đã không ngừng chiến đấu. Và thành công ngày hôm nay khiến tôi cảm thấy như đang nằm mơ vậy.”

Leave a comment