Wimbledon 2014 : Federer đặt mục tiêu vô địch

Roger-Federer-Tennis-Player

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Mục tiêu của Roger Federer là giành danh hiệu Wimbledon 2014 khi tay vợt cựu số một thế giới rất chú trọng đến việc cải thiện kỹ năng lên lưới và phát bóng.

Nhà vô địch đã giành 17 danh hiệu Grand Slam mới đây đã thuê Stefan Edberg, huyền thoại người Thụy Sĩ làm huấn luyện viên cho mình. Khi còn thi đấu, ông được xem là tay vợt lên lưới và phát bóng chính xác nhất một thời vào những năm 80.

Edberg hiện 46 tuổi, ông đã giành 6 danh hiệu Grand Slam trong những năm từ 1985 đến 1992 khi cạnh tranh với các đối thủ lừng danh cùng thời như Boris Becker, người hiện đang là huấn luyện viên cho Novak Djokovic và Ivan Lendl huấn luyện viên của Andy Murray.

Federer nói: “Tôi muốn được chơi một cách tốt nhất và Wimbledon sẽ là mục tiêu cao nhất của tôi.” Sau đó là US Open, Australian Open và French Open.”

Về việc bổ nhiệm người huấn luyện mới, Federer nói thêm: “Thật là thú vị khi hiểu những gì mà ông ấy (Edberg) suy nghĩ.

“Làm thế nào để giao bóng và lên lưới vào trên các sân không nảy, điều mà chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều hoặc có những cách đánh bóng qua lưới nào khác.

“Tôi đã thử nhiều cách. Chúng tôi đã trao đổi với Severin Luthi, huấn luyện viên của tôi về các cách đánh bóng qua lưới.”

Federer chưa cảm thấy tên tuổi mới nào thách thức thực sự với anh tại các giải đấu lớn nhưng anh cảm thấy rằng Murray lúc này có thể chưa đủ thể lực để thi đấu tại Australian Open sắp tới.

Murray vẫn chưa trở lại sau khi đã nghỉ thi đấu bốn tháng để phẫu thuật lưng.

“Giải đấu tại Úc mở rộng sắp tới là một bài test thực sự cho anh ấy lúc này bởi vì đó là những trận đấu 5 set khó khăn nhất,” Feder nói thêm khi bắt đầu chuẩn bị tới Melbourne để tham dự Brisbane International event.

“Tôi nghĩ Rafa (Nadal) và Novak (Djokovic) sẽ là những đối thủ lớn trong mùa giải này, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.

“Tiếp theo đó, chúng tôi phải chờ xem họ có vấn đề gì về chấn thương hoặc có giành được chiến thắng hay không.”

Leave a comment