Qatar Open : Liều thuốc bổ dành cho Nadal

Rafael-Nadal-v-Novak-Djokovic-final-of-US-Open-2013

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Điềm báo tốt cho sự trở lại của Rafael Nadal trong năm 2014 sau khi giành danh hiệu đầu tiên tại Qatar Open ở Doha và là bước chạy đà cho Australian Open

Trước đó tay vợt người Tây Ban Nha có sự trở lại mạnh mẽ khi giành được cả hai danh hiệu Pháp và Mỹ mở rộng sau khi bình phục chấn thương đầu gối.

Nadal chưa bao giờ được hưởng niềm vui mỗi khi khởi đầu mùa giải trước đó và có lẽ anh không còn sự khởi đầu nào tốt hơn lúc này khi đánh bại cả Tobias Kamke và Peter Gojowczyk sau ba sét để lọt vào chung kết.

Anh gặp Gael Monfils ở trận chung kết và mặc dù có thành tích đối đầu vượt trội 10-2 nhưng cả hai thất bại của Nadal trước tay vợt người Pháp đều ở giải đấu này vào các năm 2009 và 2012.

Tuy nhiên, hạt giống hàng đầu đã có sự khởi đầu xuất sắc và giành chiến thắng 6-1 ở sét thứ nhất chỉ sau 23 phút trước khi Monfils thắng lại ở sét thứ hai.

Tay vợt người Pháp đã cố gắng để giành quyền giao bóng ngay từ đầu nhằm giành thế chủ động và mặc dù không giành được quyền giao bóng, anh vẫn giành được chiến thắng ở sét 2 nhờ một tie-break.

Tuy nhiên, Nadal đã chứng tỏ được sức mạnh của mình bằng việc giành được quyền giao bóng sớm ở sét quyết định và sau khi cứu được bốn điểm giao bóng ở game thứ năm, anh duy trì lợi thế này để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số các sét lần lượt là 6-1 6-7 (5-7) 6-2.

Đây là chiến thắng đầu tiên của Nadal trong giải đầu đầu năm và nâng số danh hiệu anh có được lên 61, qua đó anh đã vượt qua huyền thoại Andre Agassi để xếp ở vị trí thứ 8 trên danh sách những tay vợt giàu thành tích nhất thế giới.

“Mỗi chiến thắng đều rất quan trọng và danh hiệu ngày hôm nay có ý nghĩa rất lớn đối với tôi,” Nadal nói. “Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi có thể khởi đầu mùa giải bằng một chiến thắng. Đó luôn là điều rất quan trọng.”

Kết quả này là một sự khởi động tuyệt vời cho giải Grand Slam đầu tiên trong năm sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 1 tới. Đồng thời chiến thắng này cũng củng cố vị trí số một thế giới của anh sau khi Novak Djokovic đã lựa chọn không thi đấu tuần này.

Leave a comment