Mexican Open 2014: Murray chơi nỗ lực tại Mexico

Mặc dù để thua trong set đầu, Andy Murray

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Mặc dù để thua trong set đầu, Andy Murray vẫn đánh bại Pablo Andujar của Tây Ban Nha ở vòng 1 giải Mexico mở rộng và sẽ gặp đối thủ Joao Sousa ở vòng tiếp theo.

Tay vợt số một nước Anh hiện đã tụt xuống thứ 7 thế giới vượt qua tay vợt thuận tay phải người Tây Ban Nha với tỷ số lần lượt là 3-6 6-1 6-2 trên sân cứng tại Acapulco.

Tay vợt số 34 thế giới Andujar giành được 5 game đầu tiên để giành chiến thắng trong set thứ nhất và sau đó có thêm break trước Murray ở đầu set thứ hai.

Tuy nhiên, Murray đáp trả bằng cách giành được 6 game liên tiếp và duy trì phong độ ở sét quyết định qua đó giành quyền vào vòng hai gặp Sousa của Bồ Đào Nha.

“Tôi đã có sự khởi đầu khó khăn,” tay vợt người S-cốt-len nói. “Trong 10 phút đầu của trận đấu, tôi đã bị dẫn tới 5-0 nhưng tôi bắt đầu chơi một cách bùng nổ hơn để giành được chiến thắng và hi vọng rằng tôi sẽ có một tuần tuyệt vời tại đây.

“Set thứ nhất cực kỳ thách thức. Đối thủ liên tục ghi được điểm nhưng sau đó anh ấy bắt đầu mệt và tôi bắt đầu gây được sức ép lên anh ấy.”

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Murray quyết định tham dự một giải đấu ở Châu Mỹ Latinh do sự chuyển đổi từ sân đất nện sang sân cứng của giải đấu và anh tin rằng giải đấu tại Acapulco sẽ mang lại cơ hội cho anh được cải thiện thứ hạng của mình.

Tại Mexico, Murray được xếp hạt giống số hai sau nhà vô địch ba lần David Ferrer trong khi Novak Djokovic, Roger Federer và Juan Martin del Potro tất cả đang theo đuổi giành được số điểm xếp hạng tương tự tại Dubai Open.

Ở trận đấu tiếp theo, Murray sẽ gặp tay vợt xếp hạng 44 thế giới Sousa, đối thủ mà anh từng đánh bại dễ dàng tại Australian Open trong năm 2013, và tay vợt đang sinh sống tại Dunblane được đặt cược giành chiến thắng với số set trắng là 1 ăn 1,30 (-1,5).

Murray nói: “Đối thủ sắp tới của tôi đã tiến bộ. Anh ấy đang chơi rất tốt. Anh ấy chơi tốt cả trên sân đất nện và sân cứng.

Và anh ấy cũng có lối đánh giống với Pablo. Hi vọng rằng tôi có thể chơi bùng nổ ngay từ đầu.”

Leave a comment