Lee Chong Wei không tham dự SEA Games 27

leechongwei

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Tay vợt số 1 thế giới vừa quyết định không tham dự SEA Games 27, đây là cơ hội cho các tay vợt còn lại ở Đông Nam Á, trong đó có Tiến Minh.

Lee Chong Wei sẽ bước sang tuổi 31 vào ngày 21/10 tới. Vì lý do bảo đảm sức khỏe, tay vợt số 1 người Malaysia sẽ không thi đấu ở Sea Games, giải đấu nằm ngoài hệ thống thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF)

Sea Games là một trong những giải đấu ít ỏi mà Lee Chong Wei chưa giành chức vô địch, bên cạnh giải vô địch thế giới và Olympic. Thành tích tới nay của anh ở Sea Games chỉ giành tấm huy chương đồng tại Philippines năm 2005. Điều này cũng dễ hiểu bởi Lee thưởng bỏ qua giải đấu này.

Ở Sea Games năm nay, các lãnh đạo cầu lông Malaysia rất muốn điền tên Lee vào danh sách thi đấu, tuy nhiên anh đã từ chối: “Tôi sẽ không tham dự Sea Games vì phải chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng đầu năm 2014”.

“Tôi có một lịch thi đấu dày đặc vào năm tới. Tôi phải tham dự giải Hàn Quốc mở rộng và Malaysia mở rộng vào tháng 1, sau đó là giải Toàn Anh vào tháng 3”.

Thậm chí Lee Chong Wei còn dự tính bỏ qua giải đấu quan trọng nhất 2013 là Super Series Finals , giải đấu diễn ra ngay trên sân nhà Kuala Lumpur trong thời gian gần như trùng với môn cầu lông tại SEA Games (11-15/12).

Việc Lee Chong Wei không tham dự sẽ tạo ra cơ hội lớn cho các tay vợt Đông Nam Á còn lại cạnh tranh tấm huy chương vàng. Các ứng cử viên hàng đầu sau
Lee Chong Wei gồm Boonsak Ponsana (Thái Lan), Tommy Sugiarto (Indonedia) và Nguyễn Tiến Minh (Việt Nam).

Đối với Tiến Minh, đây sẽ là cơ hội cải thiện thành tích cho tay vợt số 1 Việt Nam ở đấu trường SEA Games, nơi anh mới giành được 1 huy chương đồng (đồng đội nam) năm 2005.

Leave a comment