China Open : Tiến Minh là hạt giống số 6

images802971_11_Tien_Minh_edit

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Tiến Minh được chọn làm hạt giống giải cầu lông China Open diễn ra tại Thượng Hải từ 12-17/11/2013

Như thường lệ, ở nội dung đơn nam có 32 tay vợt tham dự thì có sự góp mặt đầy đủ của tốp 20 tay vợt hàng đầu thế giới. Ngoài ra còn có rất nhiều tay vợt triển vọng trong tốp 30, 50 thế giới.

Với vị trí hạng 6 thế giới trước khi lễ bốc thăm diễn ra, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh được xếp làm hạt giống số 6 tại giải. Anh được xếp vào nhánh tứ kết thứ 3, trong đó có tay vợt hạt giống số 4 Kenichi Tago.

Với điều kiện đi lại thuận tiện, đây là năm thứ 4 liên tiếp Tiến Minh tham dự giải đấu, tuy nhiên ở 3 giải đấu trước đó anh đều bị loại sớm từ vòng 2 (ngay trước vòng tứ kết) dù đều nằm trong tốp 8 hạt giống của giải.

Theo kết quả phân nhánh năm nay, Tiến Minh sẽ gặp khó khăn ngay từ vòng ngoài bởi các đối thủ của anh đều đang đạt phong độ rất cao. Đó có thể là Tian Houwei, tay vợt từng đánh bại Lee Chong Wei ở giải Australia hồi đầu năm, đồng thời đánh bại Jan Jorgensen ở chung kết giải Grand Prix Gold London mới đây. Ngoài ra, ở vòng 2, đối thủ của anh cũng có thể là Tanongsak (Thái Lan), tay vợt vừa lọt vào bán kết 2 giải Super Series liên tiếp tại Đan Mạch và Pháp; hoặc cũng có thể là Chong Wei Feng, tay vợt vừa loại Tiến Minh ngay ở vòng 1 giải Đan Mạch mở rộng.

Nhìn chung, dù khó khăn nhưng nếu thi đấu với 100% phong độ thì Tiến Minh sẽ lọt tới tứ kết giải đấu (đúng với thực lực). Nếu may mắn, anh hoàn toàn có thể giành chức vô địch như Jan Jorgensen vừa làm được ở giải Pháp mở rộng.

Leave a comment