Mganga đi mid mùa 14: Chất tướng gánh team Phần 2

Mganga đi mid mùa 14 Chất tướng gánh team Phần 2

Mganga mùa 14 sẽ có cách chơi như thế nào? Lên đồ ra sao cho đúng chất? Làm cách nào để khắc chế và nâng bảng ngọc sao cho chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu trong phần 2 Series Mganga đi mid mùa 14: Chất tướng gánh team nhé.

5. Hướng dẫn cách chơi Mganga đi đường giữa.

5.1. Đầu game

– Mganga đã có thể ép đường rất mạnh nhờ bộ kỹ năng và nội tại của mình đầu game. Nhưng không nên đẩy quá cao vì Mganga không phải là tướng cơ động.
– Khi dọn xọng đợt lính đầu tiên, có thể farm quái rừng để có lợi thế về vàng và kinh nghiệm.
– Để ý map để chuyển phối hợp cùng rừng đi gank giúp đồng đội để kiểm soát thế trận.

5.2 Giữa và late game

– Khi đủ 3 món trang bị Mganga sẽ bắt đầu phát huy sức mạnh. Khả năng tích độc cùng với làm chậm sẽ trở nên cực kì khó chịu.
– Trong giao tranh nên biết chọn vị trí, liên tục dùng Độc tố không chỉ là dọn lính mà còn bơm máu cho bản thân và đồng đội trong giao tranh.
– Độc khí không chỉ dùng tấn công mà còn có thể làm chậm giúp ngăn cản đối thủ tiếp cận hoặc cản đường cho đồng đội chạy trốn khi bị truy đuổi.
– Trước khi sử dụng chiêu cuối hãy tích đủ 5 điểm nội tại. Càng nhiều điểm nội tại, Độc dược càng gây được sát thương và hồi lại máu nhiều hơn, tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng ngay trong trường hợp kẻ địch hoặc đồng đội quá thấp máu.
– Khi về late game Mganga thực sự nguy hiểm và trở thành đối thủ đáng gớm không chỉ với các tướng máu giấy mà ngay cả các tướng tanker cũng bị Mganga rút độc nặng nề.

Combo cơ bản của Mganga:
Độc Khí > Độc Tố > Đánh thường (Tích lũy đủ dấu ấn lên đối phương càng nhiều càng tốt, tối đa là 5) > Độc Dược > Độc Khí > Độc Tố.

6. Đồng đội và khắc chế Mganga.

Đồng đội:

Nhược điểm duy nhất của Mganga là thiếu sự cơ động, do vậy đồng đội phù hợp cho Mganga là những vị tướng support có khả năng bảo kê chủ lực tốt, độ chống chịu cao, máu dày, ví dụ như Gildur, Grak,…Ulti của hai vị tướng trên có khả năng khống chế tốt rất có lợi để cho Mganga có thể tự do sử dụng kỹ năng.

Khắc chế:

– Mganga dễ dàng bị bắt bởi các sát thủ cơ động cao như Paine, Quillen, Ngộ Không, Murad…
– Nếu team địch có Mganga, ưu tiên lên sách truy hồn đối với pháp sư và lên đao truy hồn cho xạ thủ để giảm khả năng hồi phục của vị tướng này.

Leave a comment