Tin tức đua ngựa: Cái chết của ngựa đua “Chú rể Mông cổ”

Tin tức đua ngựa: Cái chết của ngựa đua "Chú rể Mông cổ"

Chia sẻ bài viết

100-fdb-join-today

Nhận khuyến mãi
Khuyến mãi 110% tới 1.200.000 VNĐ khi đăng ký mới!

Sau khi bị thương ở đường đua Santa Anita của California trong cuộc đua Cổ điển của Breeders ‘Cup, chú rể Mông Cổ đã trở thành con ngựa mới nhất chết.

Cú kéo dài mạnh mẽ của Vino Rosso đã giúp anh giành Cúp giống và giành giải thưởng với số tiền thưởng 6 triệu đô la (4.6 triệu bảng), nhưng điều này đã bị lu mờ khi chú rể Mông Cổ bị tử vong sau chấn thương ở chân.

Những tranh cãi xung quanh đường đua trở nên trần trụi vì nó đã được xem xét kỹ lưỡng khi tham gia sự kiện. Ba mươi sáu con ngựa đã gặp sự kết thúc sớm ở đó kể từ tháng 12 năm 2018.

Phản ứng với cái chết của con ngựa, các nhà tổ chức mô tả cái chết của chú chó 4 tuổi là một mất mát lớn đối với toàn bộ cộng đồng đua ngựa, thêm vào đó, sự an toàn của các vận động viên và người vẫn là ưu tiên hàng đầu của họ.

Các nhà tổ chức tuyên bố thêm rằng họ đã hợp tác chặt chẽ với Santa Anita dẫn đến Giải vô địch để thúc đẩy an toàn cho ngựa được tăng cường thêm rằng nhiều cải cách hàng đầu trong ngành đã được thực hiện để tăng cường các biện pháp an toàn và sức khỏe hiện có. Họ cho biết các biện pháp này hướng tới việc cung cấp một môi trường đua xe an toàn.

Do đó, ban tổ chức đã đưa ra một cuộc điều tra về các tình huống xung quanh cái chết của đứa trẻ bốn tuổi. Điều này có thể dẫn đến một cuộc điều tra coroner.

Cũng nói về các tình huống xung quanh cái chết của con ngựa, Patrick Battuello của nhóm hoạt động Horseraces Wrongs kêu gọi các bên liên quan bỏ qua những gì đã nói hoặc đọc về An toàn Hồi giáo và cưỡi ngựa. Ông nói thêm rằng với việc các nhà tổ chức không ngăn được cái chết trên đường đua trong đôi mắt sáng chói của cả thế giới nơi sự cảnh giác ở mức cao nhất mọi thời đại, sau đó họ không thể ngăn chặn được Kiết chết.

Có thể nhớ lại rằng các nhà tổ chức đã cân nhắc việc di chuyển sự kiện ra khỏi Santa Anita vào mùa hè.

Cũng nói về mối quan tâm về an toàn, huấn luyện viên Vino Rosso, ông Todd Pletcher cho biết, đó là điều khiến mọi chủ sở hữu và người đi đường lo lắng, thêm vào đó, mọi người đều dùng mọi biện pháp phòng ngừa có thể.

Trong khi đó, Joseph O’Brien đã trở thành người thứ hai cưỡi và huấn luyện một người chiến thắng tại Breeders ‘Cup, sau khi Iridessa nổi lên là người chiến thắng trong cuộc đua Filly và Mare Turf ở California.

Tay đua người Ireland 26 tuổi là con trai của huấn luyện viên huyền thoại, Aidan. Anh cũng trở thành huấn luyện viên chiến thắng trẻ nhất trong sự kiện này. Nhớ lại rằng O’Brien là tay đua chiến thắng trẻ nhất giành chiến thắng trong cuộc đua Turf ở tuổi 18 trên tàu St Nicholas Abbey năm 2011.

Leave a comment