Ferrari : Ecclestone cảm thông Alonso

fernando-alonso-Ferrari

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Bernie Ecclestone tin rằng Ferrari cần cải thiện nhằm giúp Fernando Alonso duy trì được động lực trong việc giành danh hiệu tay đua xuất sắc nhất

Tay đua người Tây Ban Nha đã hai lần giành danh hiệu tay đua xuất sắc nhất với Renault và anh đã từng rất kỳ vọng được bổ sung vào bảng thành tích của mình khi tham dự giải Scuderia vào năm 2010.

Tuy nhiên, Alonso đã không lập được cú hat-trick khi chỉ trở về nước với vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng xếp sau Sebastian Vettel của Red Bull ở ba trong bốn năm gần đây.

Bất chấp việc không gặt hái được thành công, tiếng tăm của Alonso với tư cách là một trong những tay đua tài năng nhất trong môn thể thao này vẫn không ngừng tăng lên khi tay đua này sử dụng nhiều chiến lược để làm cho tiếng tăm của mình lấn át các đối thủ, nhưng động lực của anh bắt đầu suy giảm trong giai đoạn nửa cuối năm 2013 sau một loạt các vấn đề về kỹ thuật.

Tay đua 32 tuổi đã tiết lộ sự bất mãn của mình về chiếc xe chậm chạp và tình trạng của anh thậm chí còn trở nên phức tạp hơn vào năm sau khi Kimi Raikkonen tham gia cùng anh tại Maranello.

Tay đua người Phần Lan là người giành chức vô địch thế giới tại Ferrari và chắc chắn không chịu chấp nhận vị trí thứ hai như Felipe Massa có trong những năm gần đây.

Ecclestone thừa nhận rằng đây có thể là một tình trạng khó khăn và tin rằng đội cần phải tạo ra một chiếc xe đua có thể giành chức vô địch nếu không muốn để Alonso mất đi động lực.

“Mọi người nghĩ cái tên Ferrari là đủ để giành chiến thắng, nhưng… Tôi không biết vấn đề là ở Ferrari hay Alonson,” ông ấy phát biểu trên tờ Marca.

“Tôi hi vọng rằng cậu ấy sẽ không mất đi lòng nhiệt tình mà cậu ấy đã có. Vấn đề là nếu cậu ấy không tin là đội có thể giao cho anh ấy chiếc xe mà anh ấy muốn, anh ấy sẽ đánh mất sự nhiệt tình của mình.”

Leave a comment