Đua Xe F1 : Ferrari cảnh báo Alonso và Raikkonen

Fernando-Alonso-and-Kimi-Raikkonen-ferrari

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Chủ tịch Luca di Montezemolo của Ferrari đã có lời cảnh cáo đối với hai tay đua Fernando Alonso và Kimi Raikkonen hãy thi đấu vì tập thể đội đua

Các trang báo chắc chắn sẽ nói rất nhiều về đội hình Scuderia kiểu mới khi Raikkonen thay thế Felipe Massa, người hiện đã đầu quân cho đội Williams.

Tuy nhiên có những lo ngại liệu rằng hai nhà cựu vô địch thế giới này có thể cùng hợp tác là đồng đội của nhau được hay không khi cả hai đều có tham vọng mãnh liệt của riêng mình.

Dù vậy Montezemolo vẫn hi vọng cả Alonso và Raikkonen sẽ đặt lợi ích chung của đội lên trên lợi ích cá nhân của họ mặc dù ông thừa nhận rằng việc kết hợp hai tay đua có cá tính mạnh với nhau có thể là điều “nguy hiểm” cho Ferrari.

“Kết hợp Alonso và Raikkonen với nhau là một sự mạo hiểm. Nhưng trong F1 mọi thứ đều có tính chất rủi ro,” chủ tịch của Ferrari nói.

“Tôi nghĩ rằng Fernando biết anh ấy đua không chỉ cho bản thân mình mà còn cả Ferrari nữa. và Raikkonen cũng hiểu rằng đây là lần thứ hai trong sự nghiệp anh đầu quân cho Ferrari, cả hai đều là những năm tháng rất quan trọng đối với anh ấy cả về kinh nghiệm cũng như trách nhiệm. Tôi tin rằng cả hai sẽ làm những gì tốt cho Ferrari.”

Lãnh đội Stefano Domenicali cũng nhắc lại lời của Montezemolo khi nhấn mạnh rằng cả hai tay đua phải biết đội đang kỳ vọng ở họ điều gì.

Ông ấy nói: “Họ có vinh dự và trách nhiệm khi đua cho Ferrari và mỗi tay đua phải hiểu rằng anh ta phải đua cho đội chứ không phải cho bản thân mình.

“Nếu một tay đua không muốn đua vì bản thân mình, anh ta sẽ có những lựa chọn sau đây. Họ có thể nỗ lực hết sức vì đội của họ, Ferrari hoặc họ có thể đua cho một đội khác. Ở Ferrari, điều này là nguyên tắc.”

Alonso đã giành hai chức vô địch liên tiếp trong năm 2005 và 2006 nhưng đã không giành được danh hiệu thứ ba sau khi cán đích vị trí thứ hai tại Drivers’ Championship ở ba trong bốn mùa giải mà anh đua cho Ferrari.

Raikkonen, hiện 34 tuổi đã giành được chức vô địch vào năm 2007 trong lần đầu quân trước đó cho Ferrari, đó cũng là lần gần đây nhất mà tay đua người Italia giành được danh hiệu drivers’.

Sau đó tay đua người Phần Lan này rời Ferrari vào năm 2009 để cạnh tranh tại World Rally Championship nhưng trở lại Formula 1 cùng Lotus vào năm 2012. Raikkonen giành được vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các tay đua vào năm 2012 và thứ năm trong mùa giải năm ngoái.

Leave a comment