Ferrari: ‘Kimi Raikkonen đã trưởng thành hơn’ – Domenicali

Kimi Raikkonen Ferrari

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Chủ tịch đội đua Ferrari, ông Stefano Domenicali nói rằng Kimi Raikkonen đã trở lại đội với tư cách của “một tay đua trưởng thành hơn” và sẽ làm việc tốt hơn cùng đội.

Tay đua người Phần Lan đã trở lại Ferrari trước mùa giải năm 2014 sau bốn năm xa cách mái nhà xưa. Anh ấy đã từng dứt áo rời bỏ Scuderia nhưng giờ đây anh đã trở lại nơi này để cố gắng giành thêm chức vô địch thế giới nữa trong mùa giải này.

Anh ấy trở lại đường đua F1 mùa giải năm ngoài cùng đội Lotus nhưng lúc này anh đã được lựa chọn để kết hợp cùng Fernando Alonso khi đội muốn gây áp lực cho các đối thủ Red Bull và Mercedes trong năm 2014.

Và Domenicali khẳng định rằng ông đã nhận thấy sự thay đổi ở tay đua 34 tuổi này.

“Tôi đã thấy cậu ấy trưởng thành hơn, có kinh nghiệm hơn và rất gắn bó với đội,” Domenicali phát biểu trên tờ Gazzetta dello Sport.

“Cậu ấy thường xuyên đến xưởng và trở lại Maranello hầu như hàng tuần.

“Cậu ấy đã nhận ra được khả năng của mình. Kimi rất hiểu về đội mà anh đã từng thi đấu và biết rằng đây là một thách thức rất quan trọng đối với cậu ấy. Cậu ấy biết cách phải hợp tác với tay đua xuất sắc như là Fernando và với những người mà cậu ấy hợp tác.”

Mặc dù rất thẳng tính, Raikkonen đã nhận được những khen ngợi về sự tinh thần bền bỉ và Domenicali thú nhận rằng ông rất ấn tượng về khả năng xử lý áp lực của cậu ấy.

“Chúng tôi đưa ra các quyết định dựa vào lý trí chứ không phải tình cảm,” Domenicali nói.

“Cậu ấy sẽ là người biết cách xử lý áp lực khi đua cùng Alonso và đua cho Ferrari, đây là yêu cầu quan trọng và nếu không đáp ứng được thì đó sẽ là thảm họa.

“Không nhiều tay đua có được những phẩm chất này. Kết quả trên đường đua sẽ trả lời cho việc chúng tôi đã quyết định đúng hay sai.”

Tỷ lệ đặt cược cho Raikkonen giành được danh hiệu thế giới là đặt 1 ăn 1,460 trong khi tỷ lệ này cho Sebastian Vettel giành chức vô địch lần thứ năm liên tiếp là đặt 1 ăn 2,750.

Leave a comment