Lotus : Kimi Raikkonen sẵn sàng ra đi

Kimi-Raikkonen-Lotus-F1

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Kimi Raikkonen tiết lộ rằng anh ấy có thể không kết thúc mùa giải cùng với Lotus khi hai bên không nhất trí được việc giải quyết mâu thuẫn tài chính

Rất nhiều đồn đoán đã được đưa ra sau khi tay đua người Phần Lan không có mặt tại trường đua vào hôm thứ Năm. Có thông tin cho rằng anh ấy sẽ không tham dự cuộc đua cuối tuần này trong khuôn khổ giải Grand Prix tổ chức tại Abu Dhabi.

Tuy nhiên, Raikkonen đã tham gia chặng đua Yas Marina – cán đích ở vị trí thứ tư vào hôm thứ Sáu. Khi đó anh cho biết quyết định tham gia cuộc đua này là do anh đã được đảm bảo chi trả.

Bản hợp đồng của nhà vô địch 2007 với Lotus trị giá 8 triệu Euro hay 50.000 Euro mỗi tuần nhưng tay đua này cho biết anh hiện vẫn chưa được chi trả 17.15 triệu Euro đã kiếm được trong năm nay.

Raikkonen, người sẽ rời bỏ đội đua vào cuối năm để trở lại Ferrai cho biết anh vẫn đang chuẩn bị cho chặng đua vào cuối tuần này nhưng nếu Lotus không giải quyết tình hình hiện tại thì đây có thể chặng đua cuối cùng của anh ấy trong mùa giải này.

“Tôi đến đây và hi vọng chúng tôi đạt được một sự nhất trí,” Raikkonen nói. “Hi vọng rằng vấn đề sẽ được giải quyết và chúng tôi có thể kết thúc mùa giải.

“Tôi thích đua xe và tôi thích lái xe nhưng có một cản trở lớn là thương mại và đôi khi điều đó không được giải quyết thì chúng tôi phải chấm dứt trong những hoàn cảnh mà không ai mong muốn.

“Đôi khi bạn cũng sẽ gặp tình huống đó và nếu điều này xảy ra thì đó thực sự không phải lỗi của tôi.”

Raikkonen cũng khẳng định rằng lý do của những vấn đề này là tài chính và anh hạn chế tiếp xúc phỏng vấn truyền hình cuối tuần qua tại Grand Prix Ấn Độ.

Leave a comment