Mercedes: ứng cử viên nặng ký tại Trung Quốc – Lewis Hamilton

Lewis Hamilton Đua Xe F1 Mercedes-Chi

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Sau khi đã giành chiến thắng tại hai vòng đua của Formula One 2014 tại Malaysia và Bahrain, Lewis Hamilton đang có cơ hội để vượt qua tay đua đang dẫn đầu là người động đội của mình Nico Rosberg.

Chính Rosberg là người đã tạo nên bất ngờ đầu tiên với Mercedes bằng việc giành chiến thắng tại sự kiện đầu tiên của năm diễn ra tại Úc nhưng kể từ đó Hamilton đã chứng tỏ được anh mới là tay đua hàng đầu. Dù còn kém Rosberg 11 điểm trước khi bước vào vòng đua cuối tuần này, nhưng việc giành lại vị trí đầu bảng xếp hạng có lẽ chỉ còn là vấn đề về thời gian với tay đua người Anh này.

Yếu tố quan trọng để giúp anh giành được vị trí pole là chiếc xe đua Mercedes phải đảm bảo tin cậy.

Hamilton nói: “Bạn luôn luôn cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất.

“Tôi cũng đã làm điều đó trong ba chặng đua thực hành nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Nico giành được ngôi vị cao nhất.

“Nhưng có thất bại mới có thành công. Tôi đoán được ai sẽ là đối thủ mạnh nhất. Tuy nhiên tôi không thể nói ra lúc này mà bản thân tôi sẽ phải cố gắng thi đấu tốt như tôi đã từng làm được trong sự nghiệp.

“Các tay đua khác cũng đang chuẩn bị cho chặng đua tiếp theo, vì vậy tôi cũng sẽ phải có sự chuẩn bị cho mình.

“Sau hai chặng đua tuyệt vời, tôi vẫn còn kém vị trí dẫn đầu 11 điểm, vì vậy tôi phải cố gắng bắt kịp bởi anh ấy cũng đã giành chiến thắng và có một kỷ lục tốt hơn kỷ lục của tôi hai giây.”

Dù vậy, Hamilton hiện được xem là có nhiều khả năng lần đầu tiên giành chiến thắng ở chặng đua F1 thứ ba liên tiếp và bằng chứng mới đây nhất là anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Do vậy ngôi vị số một và số hai khó có thể tuột khỏi tay Mercedes trong khi nhà đương kim vô địch thế giới Sebastian Vettel gần như không có cơ hội giành chiến thắng trong lần này.

Leave a comment