Red Bull : Vettel tự hào xô đổ kỷ lục

Sebastian-Vettel-Red-Bull

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Sebastian Vettel cho biết anh rất hài lòng với thành tích năm nay khi trở thành tay đua đầu tiên giành chiến thắng 8 chặng đua liên tiếp trong một mùa giải

Tay đua người Đức đã hoàn toàn thống trị Đua Xe F1 kể từ khi trở lại sau kỳ nghỉ mùa hè, anh giành được mọi danh hiệu grand prix kể từ GP tại Bỉ vào cuối tháng 8.

Vào hôm Chủ Nhật vừa rồi, tay đua xuất sắc nhất thế giới 4 lần liên tiếp đã phá tan thành tích của Michael Schumacher và Alberto Ascari với thành tích 8 chặng thắng liên tiếp trong một mùa giải tại Texas.

Nếu giành chiến thắng tại chặng cuối mùa giải này tại Brazil, anh sẽ cân bằng kỷ lục 9 chặng thắng liên tiếp của Ascari lập trong mùa giải 1952 và 1953.

Tay đua 26 tuổi cho biết anh dự định sẽ nghỉ ngơi để tận hưởng cảm giác sung sướng về kỷ lục mới đây của mình trước khi tập trung trở lại và chinh phục chiến thắng thứ 9 tại Sao Paulo tuần tới.

“Những kỷ lục đó dường như làm tôi không dám nghĩ tới, nhưng thực sự chúng tôi đã làm được và điều đó làm tôi rất tự hào,” Vettel nói.
“Bạn sẽ hiểu những tên tuổi có ý nghĩa như thế nào mỗi khi nhắc lại. Mọi người nhìn lại và nói về các tay đua một thời nào đó. Và một ngày nào đó tôi nghĩ là tên tuổi của tôi cũng sẽ được mọi người nhắc tới.

“Đó là một trong những kỷ lục dường như không thể phá vỡ và ngay cả chúng tôi cũng không hiểu tại sao chúng tôi làm được điều đó.

“Đó là nỗ lực của toàn đội. Mọi người luôn sẵn sàng hướng về phía trước. Buổi sáng hôm đó vào lúc 8 giờ, chiếc xe đã được tháo tung ra – chúng tôi sửa hộp số và rất lo ngại về độ tin cậy của nó, những người thợ đã cố gắng sửa và cuối cùng nó hoạt động tốt trên chặng đua.

“Kể từ kỳ nghỉ mùa hè qua, tôi không biết chúng tôi đã làm được những gì, nhưng chúng tôi chỉ nhớ là cần phải nỗ lực hơn nữa trong những năm tới.”

Chiến thắng đã giúp Vettel gia tăng khoảng cách lên 150 điểm so với đối thủ đang bám đuổi ở vị trí thứ hai là Fernando Alonso, tay đua người Tây Ban Nha gần như chắc chắn một lần nữa giành ngôi á quân

Leave a comment