Australian Open : McIlroy kết thúc ấn tượng

Rory-McIlroy-Australian-Open-title

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Rory McIlroy đã kết thúc một năm khó khăn trong vinh quang sau khi chiến thắng sát nút trước Adam Scott để đăng quang danh hiệu giải Úc mở rộng.

Tay gôn người Bắc Ai Len đã có một vòng thi đấu xuất sắc khi đánh 66 gậy với tay gôn số hai thế giới Scott, người đã lập kỷ lục 62 gậy ở ngày mở đầu, trong khi phải đánh tới 71 gậy ở vòng cuối này qua đó đành phải từ bỏ giấc mơ giành ba danh hiệu Úc sau khi đã lần lượt chiến thắng tại Australian PGA và Australian Masters.

McIlroy ghi được một eagle ở hố thứ bảy và ba birdie trước khi được gạt bóng từ khoảng cách 10 feet vào hố thứ 17, điều đó giúp anh ấy chỉ đánh ít hơn Scott một gậy chung cuộc.

Nhưng không may thay cho tay gôn người Úc khi anh để thua một hố bogey quyết định, điều đó đã tạo cơ hội cho cựu số một thế giới một cơ hội giành danh hiệu khi được gạt bóng từ khoảng cách chỉ 10 feet.

Thành công tại Câu lạc bộ gôn Royal Sydney kết thúc chuỗi thành tích nghèo nàn kéo dài hơn một năm qua của McIlroy với chức vô địch gần đây nhất tại World Tour Championship ở Dubai hồi tháng 11 năm ngoái và anh thú nhận rằng không thể tin nổi khi có thể giành được chiến thắng khi bị Scott dẫn điểm trong suốt mùa giải.

“Thật khó diễn tả được cảm xúc chiến thắng lúc này,” McIlroy nói.

“Adam là một gôn thủ phi thường, một đối thủ lớn và thậm chí tay gôn xuất sắc hơn tôi. Tôi cảm thấy tiếc cho Adam vì tôi đã làm tan giấc mơ giành cú ăn ba danh hiệu của anh ấy nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc và Adam cần phải cảm thấy tự hào về anh ấy. Anh ấy đã mang lại sự vẻ vang cho môn thể thao và quê mình.

“Tôi đã trải qua một năm thất vọng nhưng tôi đã làm việc chăm chỉ và đó là một quá trình phấn đấu trở lại giành chiến thắng tại các giải đấu, ngày hôm nay thật là tuyệt vời.”

Leave a comment