Arsenal: ‘Pháo thủ không sợ áp lực’ – Thomas Vermaelen

Thomas Vermaelen - Arsenal Cup FA

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Thomas Vermaelen cho biết áp lực của việc không giành được một danh hiệu nào trong suốt chín năm qua sẽ không làm ảnh hưởng đến các cầu thủ Arsenal khi họ gặp Hull City ở trận chung kết FA Cup.

Pháo thủ không giành được một danh hiệu nào kể từ khi họ đánh bại Manchester United tại trận chung kết FA Cup năm 2005 và chính điều đó khiến họ phải chịu áp lực chấm dứt cơn khát danh hiệu.

Arsenal được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng không ai có thể quên rằng ở trận chung kết năm ngoái Wigan, một đội bóng yếu hơn đã làm được điều bất ngờ trước Manchester City vì vậy bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảy ra và Pháo thủ phải nỗ lực hết sức để giành được chiến thắng.

Trong khi đó phía câu lạc bộ Hull cho rằng trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu Arsenal sẽ tiếp tục phải chịu áp lực nhưng Vermaelen khẳng định họ có đủ kinh nghiệm để xử trí tốt vấn đề này.

“Chúng tôi muốn giành được chức vô địch vì huấn luyện viên, các cầu thủ và vì người hâm mộ,” hậu vệ này nói.

“Báo chí đã nói rất nhiều về việc chúng tôi trắng tay và tất cả chúng tôi đang nỗ lực để chấm dứt điều đó.

“Chiến thắng sẽ giúp chúng tôi có được động lực lớn cho những năm tới. Đội bóng chúng tôi có rất nhiều tài năng, nhiều cầu thủ giỏi và điều đó sẽ giúp chúng tôi tự tin trong những năm tới.

“Chúng tôi đã quen với áp lực phải giành chiến thắng trong từng trận đấu. Đã có nhiều người nói về việc chúng tôi không giành được danh hiệu nào trong chín năm đầy những thăng trầm vừa qua nhưng chúng tôi vẫn đi lên bằng sự tự tin.”

Vermaelen chắc chắn sẽ phải ngồi trên băng ghế dự bị khi mà cặp trung vệ hết sức chắc chắn Per Mertesacker và Laurent Koscielny sẽ xuất phát ngay từ đầu trận.

Leave a comment