Bayern Munich: Pep Guardiola là một người “đặc biệt” – Henry nói

Thierry Henry - New York Red Bulls

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Huyền thoại Thierry Henry của Arsenal đã có lời khen ngợi Pep Guardiola khi gọi cựu huấn luyện viên của Barcelona là “người đặc biệt”.

Henry đã có ba năm chơi bóng tại Barcelona trong thời gian Guardiola dẫn dắt đội bóng này và anh tin rằng hiện chưa có ai cùng đẳng cấp với vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha này – kể cả Arsene Wenger, người từng được xem là người cha thứ hai của Henry khi cả hai cùng ở Arsenal.

Trong một cuộc phỏng vấn nói về sự nghiệp của anh ấy trên tờ báo AS của Tây Ban Nha, Henry nói: “Nói về bóng đá, tôi yêu Arsenal. Đó là ngôi nhà của tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc ở đó sau khi đã từng thi đấu cho Monaco và Juventus. Thi đấu tại Highbury luôn là điều rất đặc biệt; tôi rất thích được thi đấu trong bầu không khí mà xung quanh mình đều là người hâm mộ. Khi đến Barcelona, tôi thấy đây là một câu lạc bộ rất đặc biệt bởi vì họ đã làm cho tôi cảm nhận được về bóng đá, văn hóa và đời sống theo cách hoàn toàn khác.

“Nhưng tôi muốn nhấn mạnh một điều. Wenger và Arsenal nếu như so với phần còn lại sẽ giống như Chicago Bulls và Michael Jordan trong làng bóng rổ, một cảm nhận hoàn toàn khác và rất khó tả. Điều đó cũng giống như việc Guardiola là huấn luyện viên xuất sắc nhất hiện tại.

“Pep biết điều gì sẽ xảy ra trong các trận đấu và cách thức để vượt qua. Và điều đặc biệt nhất là ông ấy luôn đúng. Ông ấy đã có tất cả trong đầu. Ông ấy thật đặc biệt.”

Hiện tại Henry đang thi đấu cho New York Red Bulls một câu lạc bộ thuộc giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ trong khi Guardiola đang rất thành công cùng Bayern Munich.

Trong suốt bốn năm dẫn dắt đội bóng xứ Catalans, ông đã giúp Barcelona giành được 14 chiếc cúp.
Nhưng áp lực phải duy trì chuỗi thành tích khủng này quá lớn khiến ông phải ra đi vào tháng 4 năm 2012 sau thất bại trước Chelsea tại bán kết Champions League.

“Chúng tôi đã gặt hái được thành công khó tin – 14 danh hiệu chỉ trong bốn năm là kỷ nguyên tốt nhất trong lịch sử câu lạc bộ – nhưng chính điều đó lại trở thành một tai họa,” anh ấy nói.

“Khi đó tôi nhận thấy đội của mình ngày càng khó khăn trong việc tìm kiếm động lực.”

Đó là vấn đề mà Guardiola không gặp phải tại Đức kể từ khi ngồi vào chiếc ghế nóng ở Bayern thay cho Jupp Heynckes. Trong khi đó tiền đạo Claudio Pizarro cũng lên tiếng khen ngợi vị huấn luyện viên đương nhiệm của Bayern Munich khi lúc này đã giúp đội vào tứ kết Champions League và vẫn bất bại tại Bundesliga.

“Tôi biết rõ về những danh hiệu mà ông ấy đã giành được tại Barcelona và tôi đã nghe nhiều về ông ấy trước khi ông ấy đến đây. Chúng tôi biết chúng tôi đang có một huấn luyện viên vĩ đại,” cựu cầu thủ Chelsea nói.

“Lúc này chúng tôi đã làm việc với ông ấy được gần một năm và chúng tôi có thể nhận thấy tại sao ông ấy vĩ đại. Triết lý bóng đá, hệ thống và cách thức mà ông ấy phân tích các đối thủ cũng như cách thức mà ông ấy chuẩn bị cho chúng tôi trước mỗi trận đấu. Ông ấy làm việc theo cách tập trung có một không hai.”

Leave a comment