Bị lag khi chơi game – Nguyên nhân do đâu mà ra?

bi-lag-khi-choi-game-nguyen-nhan-do-dau-ma-ra

Cũng là một game thủ từng trải qua nhiều thể loại game khác nhau. Và điều khó tránh khỏi đó là hiện tượng chơi game bị lag, đặc biệt là đối với game online tương tác với nhiều người chơi. Vậy những nguyên nhân chơi game bị lag là gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cấu hình máy tính yếu

Một trong những nguyên nhân chơi game online bị lag mà chúng ta phải nhắc đến đó chính là cấu hình máy tính. Mỗi trò chơi đều yêu cầu một cấu hình máy khác nhau. Nếu máy tính của bạn đang dùng có cấu hình thấp hơn hoặc bằng so với yêu cầu của game thì rất dễ bị lag trong quá trình chơi.

Kiểm tra tốc độ mạng

Đối với các game thủ online thì việc duy trì kết nối ổn định là vô cùng quan trọng. Nếu kết nối internet bị mất chỉ cần 0.5s thôi thì cũng gây nên hiện tượng game bị lag.

Bạn cần kiểm tra vị trí của bạn so với nguồn phát mạng. Khoảng cách quá xa dẫn đến đường truyền internet bị hạn chế rất nhiều, dẫn đến kết nối mạng kém.

Không chia sẻ internet với quá nhiều người. Tuy đã dùng gói mạng với dung lượng cao nhưng quá nhiều người truy cập cùng một lúc vào một nguồn phát thì hiện tượng lag cũng khó tránh khỏi. Vì vậy, để trải nghiệm game được “ mượt mà “ hãy cố gắng dùng riêng một nguồn phát nhé.

Điện thoại, máy tính của bạn bị nhiễm virus

Rất nhiều người truy cập hoặc tải những game trôi nổi trên mạng mà k rõ nguồn gốc, hay website uy tín. Dẫn đường cho virus và mã độc xâm nhập vào thiết bị của bạn, làm chậm hoạt động và hư hại phần mềm thiết bị. Vì vậy, cần biết chọn lọc và cân nhắc khi tải game để tránh bị virus xâm nhập. Cho nên, hãy hạn chế truy cập vào những trang web không đảm bảo uy tín, điều này chỉ khiến thiệt hại cho máy tính của bạn mà thôi. Khi muốn vào bất cứ trang web nào, hãy cân nhắc cẩn thận để bảo vệ máy tính.

Bạn cũng nên thường xuyên cập nhật điện thoại và kiểm tra máy tính thường xuyên để tránh tính trạng hư hỏng nặng khi virus xâm nhập. Hãy bảo vệ chiếc máy tính của mình khi cần thiết để không phải mệt nhọc vì những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.

Tìm ra được nguyên nhân chơi game bị lag sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra giải pháp tốt nhất cho thiết bị của mình. Trên đây là một số nguyên nhân mà mình tự tìm hiểu và trải nghiệm trong quá trình chơi game bị lag. Còn rất nhiều những nguyên nhân kiến quá trình chơi game của bạn bị gián đoạn, mình sẽ chia sẻ thêm ở những bài viết sau.

Leave a comment