Brazil: Cảnh sát đe dọa bãi công trong thời gian diễn ra 2014 World Cup

World Cup tại Brazil Bóng Đá

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Một phát ngôn viên từ phía các nhân viên đình công đã cảnh báo sự bất đồng về việc trả lương cho cảnh sát có thể sẽ đe dọa đến an ninh trong thời gian diễn ra World Cup tại Brazil.

Vào hôm thứ Tư, một cuộc đình công kéo dài 24 giờ đã diễn ra ở hầu hết các thành phố trên toàn Brazil với 40% lực lượng cảnh sát liên bang được cho là đã tham gia vào các cuộc bãi công này.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát có hành động như vậy và tình trạng náo động này sẽ làm dấy lên những lo ngại về an ninh cho giải đấu.

Tại Rio, 50 cảnh sát đình công đã đeo băng đỏ bịt miệng họ và mặc áo sơ mi với dòng chữ “Hãy cứu cảnh sát liên bang”.

“Mức lương chi trả cho các nhân viên an ninh liên bang đã bị đóng băng trong suốt năm năm qua” Renato Deslandes, Giám đốc Truyền thông của Hội Cảnh sát Liên bang Quốc Gia phát biểu trên BBC.

“Chúng tôi không đòi tăng lương nhưng phải có sự điều chỉnh lại cho phù hợp với mức lạm phát trong năm năm qua,” ông ấy nói.

Sự leo thang giá cả thực phẩm đã đẩy mức lạm phát lên 6,15% trong 12 tháng kết thúc trong tháng 3.
Ông Deslandes cho biết mức lương cảnh sát hiện tại thấp hơn 35% so với năm 2009.

Ông cho biết thêm họ sẽ “tiếp tục đình công trong những tuần tới và trong thời gian diễn ra World Cup nếu chính phủ không tăng lương phù hợp với mức lạm phát”.

Trong khi đó không có bất ngờ lớn nào trong danh sách chính thức gồm 23 tuyển thủ đội tuyển quốc gia Brazil tham dự World Cup mà huấn luyện viên Luiz Felipe công bố hôm thứ Tư.

Các cầu thủ nổi tiếng như tiền đạo Robinho của AC Milan và hai cầu thủ từng giành danh hiệu Quả bóng vàng của FIFA là Ronaldinho và Kaka đều không có tên.

Leave a comment