Cổ động viên Inter ủng hộ tẩy chay phân biệt với Lukaku

Cổ động viên Inter ủng hộ tẩy chay phân biệt với Lukaku

Chia sẻ bài viết

100-fdb-join-today

Nhận khuyến mãi
Khuyến mãi 110% tới 1.200.000 VNĐ khi đăng ký mới!

Một bộ phận những người ủng hộ của Inter Milan đã đưa ra một tuyên bố dường như bảo vệ hành động của một vài người ủng hộ Cagliari đã lạm dụng chủng tộc tiền đạo người Bỉ của Inter Milan, Romelu Lukaku trong trận đấu giải đấu Matchday 5 của họ diễn ra vào ngày 1 tháng Chín.

Nhiều phản ứng khác nhau đổ dồn vào đoạn phim của trò chơi cho thấy một bộ phận người hâm mộ Cagliari thực hiện những tiếng hô khỉ phân biệt chủng tộc nhắm vào Lukaku khi anh bước lên để chuyển đổi hình phạt giúp đội bóng của anh giành chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà.

Đoạn trích từ tuyên bố của Inter Ultras dường như thể hiện sự đồng cảm với những người hâm mộ Cagliari đọc một phần:

Chào Hi Romelu. Chúng tôi viết thư cho bạn thay mặt cho Curva Nord, vâng, những người đã chào đón bạn khi bạn đến Milan.

Chúng tôi thực sự xin lỗi bạn đã nghĩ rằng những gì đã xảy ra ở Cagliari là phân biệt chủng tộc.

Bạn phải hiểu rằng Ý không giống như nhiều quốc gia Bắc Âu khác, nơi phân biệt chủng tộc là một vấn đề THỰC SỰ.

Chúng tôi hiểu rằng nó có thể có vẻ phân biệt chủng tộc đối với bạn, nhưng nó không giống như vậy.

Trước khi tiến hành kết luận: –

Chúng tôi không phân biệt chủng tộc và những người ủng hộ Cagliari cũng vậy.

Bạn phải hiểu rằng trong tất cả các sân vận động của Ý, người hâm mộ sẽ cổ vũ cho đội của họ, nhưng đồng thời, họ cũng sẽ cổ vũ cho các đối thủ, không phải vì mục đích phân biệt chủng tộc mà là để ‘giúp đỡ’ đội của chính họ.

Vui lòng xem hành động này của những người ủng hộ Ý như một hình thức tôn trọng sự thật rằng họ sợ bạn vì những mục tiêu bạn có thể ghi được trước đội của họ chứ không phải vì họ căm ghét màu da của bạn hay họ phân biệt chủng tộc.

Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc thực sự là một câu chuyện hoàn toàn khác, và tất cả những người ủng hộ bóng đá Ý hăng hái đều biết điều đó rất rõ.

Lukaku, trong một tin nhắn trước đó được đăng trên trang Instagram của mình vào thứ Hai, kêu gọi hành động thống nhất từ ​​các bên liên quan bóng đá để chỉ ra và giải quyết vấn đề khủng khiếp của phân biệt chủng tộc. Quý ông và quý ông, đó là năm 2019. Thay vì tiến lên, chúng tôi sẽ đi lùi và tôi nghĩ là người chơi, chúng tôi cần phải sát cánh và đưa ra tuyên bố về vấn đề này để giữ cho trò chơi này sạch sẽ và thú vị cho mọi người, ông thúc giục .

Đồng đội của câu lạc bộ Milan Skriniar trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu đã lên án những lời tán tụng phân biệt chủng tộc nhắm vào Lukaku, trong khi HLV Inter Conte Antonio Conte cũng kêu gọi giáo dục tốt hơn và tôn trọng người hâm mộ đối với những cầu thủ chỉ đang làm việc của họ. Mặc dù anh ta tuyên bố rằng anh ta đã không nghe thấy bất kỳ tiếng hô phân biệt chủng tộc nào trong trò chơi.

Cagliari cũng đưa ra một tuyên bố lên án sự lạm dụng phân biệt chủng tộc mà Romelu phải chịu nhưng không ngừng khiển trách những người ủng hộ họ liên quan đến sự xấu hổ nói rằng điều đó là không thể chấp nhận được, đó là lời buộc tội thái quá và những định kiến ​​ngớ ngẩn gửi đến những người ủng hộ ông Cagliari và người Sardinia.

Một số cầu thủ da màu như quốc tế người Ý Moise Keane và tiền vệ Juventus Blaise Matuidi cũng đã bị lạm dụng phân biệt chủng tộc trong các mùa giải trước chơi ở Cagliari.

Serie A vẫn chưa công bố bất kỳ hình phạt nào cho sự bùng nổ phân biệt chủng tộc mới nhất này bởi những người hâm mộ của phe Sardinian.

Trong trận đấu tiếp theo tại Serie A, Inter Milan có tỷ lệ cược 1.36 để giành thêm một chiến thắng trước Udinese Calcio, trong khi Udinese có tỷ lệ kèo đang được biến động kèo 9.20 để giành chiến thắng sốc.

Leave a comment