Everton: ‘Đấu trường Châu Âu là một giấc mơ’ – Roberto Martinez

Roberto Martinez - Everton boss

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Huấn luyện viên Roberto Martinez của Everton thừa nhận rằng đó thực sự là một “giấc mơ” nếu đội bóng của ông giành vé tham dự Champions League trong mùa giải năm sau.

Chuỗi bốn trận thắng liên tiếp tại Premier League cộng với sự sẩy chân của Arsenal đã giúp đội bóng vùng Merseysiders thu hẹp khoảng cách với Pháo thủ xuống còn 6 điểm trong cuộc cạnh tranh giành một suất trong tốp bốn.

Everton sẽ có cơ hội để có được chiến thắng thứ năm liên tiếp khi họ đến làm khách trước đội bóng bét bảng Fulham vào Chủ Nhật này và Martinez cho biết ông sẽ thật sự hài lòng nếu tạo dựng được một hình ảnh mới tại Goodison Park.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc sẽ làm huấn luyện viên tại Châu Âu,” Martinez nói. “Vào tháng 5, chúng tôi sẽ biết được chúng tôi sẽ giành được bao nhiêu chiến thắng khi kết thúc mùa giải.

“Tôi cảm thấy mùa giải này là một mùa giải thành công thực sự về cái cách mà chúng tôi đã thi đấu. Nhưng chúng tôi không thể nhìn xa hơn tám trận đấu phía trước – tất cả vấn đề là từ lúc này.

“Nhưng sẽ thực sự xấu hổi nếu chúng tôi không thể tiếp tục làm được công việc mà chúng tôi đã làm trong mùa giải này trong những trận đấu tới và cách tốt nhất là giành được vé tham dự đấu trường Châu Âu.”

“Đây là mục tiêu duy nhất trong tám trận đấu tới bởi vì việc được tham dự đấu trường Châu Âu sẽ là một giác mơ trong mùa giải tới.

“Tôi cảm thấy thật sự hào hứng về những mong đợi đó. Sẽ thật dễ để làm mà không có bất kỳ kỳ vọng nào. Tôi vẫn ấp ủ mơ ước đó khi mùa giải vẫn tiếp diễn. Nhưng người hâm mộ rất thực tế và biết chúng tôi đang chiến đấu cho một thử thách lớn.

“Chúng tôi còn bốn trận trên sân nhà với (Arsenal, Crystal Palace, Manchester United và Man City). Chúng tôi hiểu rằng bất kỳ đội bóng nào cũng có thể đánh bại được nhau và sẽ có những kết quả bất ngờ. Nhưng chúng tôi đang nỗ lực vì một khát vọng thực sự đó là tận hưởng bóng đá.”

Tuy nhiên, Martinez, người từng là kiến trúc sư cho những bất ngờ khi dẫn dắt Wigan đang quyết tâm ngăn chặn bất kỳ cảm giác tự mãn trước trận đấu với Fulham.

“Fulham sẽ gây ra khó khăn khi họ được thi đấu trên sân nhà,” ông ấy nói thêm. “Họ đã giành được một chiến thắng xứng đáng trước Newcastle sau khi đã không gặp may trong một số trận đấu trên sân nhà.

“Tôi hiểu rất rõ hoàn cảnh của họ lúc này và họ có đủ khả năng để giành điểm trước bất kỳ đội bóng nào.”

Leave a comment