Everton: Roberto Martinez không xem Europa League là rào cản

Huấn luyện viên Roberto Martinez của Everton

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Huấn luyện viên Roberto Martinez của Everton khẳng định rằng đội bóng của ông “sẽ làm mọi thứ” để giành vé tham dự Europa League bất chấp việc có yêu cầu cao hơn đối với đội bóng của ông trong mùa giải tới.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha hiểu rõ khả năng giành suất tham dự Champions League giờ hết sức mỏng manh khi họ đang xếp ở vị trí thứ bảy và kém đội xếp thứ tư Manchester City đá ít hơn 1 trận tới 9 điểm.

Tuy nhiên, Everton hoàn toàn có thể đánh chiếm vị trí thứ 5 từ tay Tottenham nếu họ thắng trong hai trận đá bù và qua đó đủ điều kiện để tham dự Europa League.

Bất chấp sự uy tín của các giải đấu của lục địa già, trong quá khứ nhiều huấn luyện viên của Premier League đã từng than vãn về việc tổ chức phần lớn các trận đấu ngoài khuôn khổ vào đêm thứ Năm đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ thi đấu tại giải quốc nội của các câu lạc bộ.

Nhưng Martinez khẳng định rằng nếu không đạt được mục tiêu giành suất dự Champions League, ông vẫn hài lòng với một suất tham dự Europa League.

Ông ấy nói: “Tôi không muốn xem Europa League như một giải đấu gây trở ngại. Chúng tôi không khó khăn để nói như vậy. Tôi nghĩ việc giành được quyền tham dự giải đấu này là một bước tiến lớn, nó sẽ mang đến cơ hội lớn mà tôi nghĩ chúng tôi cần có. Vì vậy rõ ràng đây là mục tiêu lớn bởi vì nó tạo điều kiện cho chúng tôi phát triển như một câu lạc bộ bóng đá.

“Chúng tôi có thể nói rõ về quan điểm này. Nếu bạn hỏi tôi là chúng tôi có thể tham dự đấu trường Châu Âu được hay không, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để làm được điều đó.”

Everton có thể củng cố hi vọng giành suất tham dự cúp Châu Âu nếu giành được chiến thắng trước một Cardiff đang vật lộn trụ hạng và tỷ lệ đặt cược cho họ giành trọn ba điểm ở trận đấu sắp tới là 1 ăn 1,33. Trong khi tỷ lệ dành cho Chim xanh giành một chiến thắng nữa sau trận thắng cực kỳ quan trọng với tỷ số 3-1 trước đội bét bảng Fulham là 1 ăn 8,90 và tỷ lệ đặt cược hai đội hòa là 1 ăn 4,86.

Leave a comment