Franck Ribery tự tin giành Quả Bóng Vàng

Franck-Ribery-Bayern-Munich-2013-FIFA-Ballon-d-Or

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Ngôi sao Bayern Munich, Franck Ribery tin rằng mình xứng đáng giành quả bóng vàng FIFA 2013 sau khi đã giúp Bayern Munich giành cú ăn ba lịch sử năm nay.

Cầu thủ quốc tế người Pháp là trụ cột quan trọng khi giúp gã khổng lồ nước Đức giành Bundesliga, cúp quốc gia Đức và Champions League mùa vừa qua.

Ribery đã giành được giải thưởng cầu thủ hay nhất Châu Âu của UEFA và hiện đang cùng với Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Zlatan Ibrahimovic là những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả Bóng Vàng cao quý – giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Ribery cho rằng anh đã làm được tất cả những gì cần thiết trong năm 2013 để bước lên bục vinh quang cao nhất bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt. Anh phát biểu trên L’Equipe: “Quả Bóng Vàng năm 2013 sẽ dành cho những cống hiến của tôi trong năm. Tôi thường xuyên nghĩ về danh hiệu này. Điều đó tiếp thêm sức mạnh cho tôi.

“Tôi có xứng đáng với danh hiệu đó không? Dĩ nhiên là có. Đó là danh hiệu để tôn vinh cho những gì tôi đã thể hiện trên sân cỏ, những gì tôi đã làm để trở lại đỉnh cao nhất của mình, sự chuyên nghiệp của tôi trong mỗi ngày, các chiến tích mà tôi đã giành được.

“Tôi rất tự tin. Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu đã tiếp cho tôi nhiều sức mạnh. Tôi đã thi đấu rất tốt trước đó và bây giờ còn tốt hơn. Tại Bayern, mọi người đều tin tôi sẽ giành được giải thưởng này.”

Cầu thủ 30 tuổi cũng cho biết anh có ý định kết thúc sự nghiệp của mình với nhà đương kim vô địch Châu Âu trước khi chuyển sang sự nghiệp làm huấn luyện viên.

Ribery người đã gia nhập Bayern từ Marseille trong năm 2007 cho biết thêm: “Tôi muốn tự hỏi là tôi có nên kết thúc sự nghiệp của tôi tại Bayern và sau đó chuyển về sống tại Munich hay không? và tôi đã trả lời có.

“Hợp đồng của tôi vẫn còn 3 hoặc 4 năm nữa, tôi không biết, tôi không đếm, tôi cảm thấy rất hạnh phúc ở đây.

“Sau đó, tại sao tôi không làm huấn luyện viên chứ? Tôi muốn dẫn dắt các cầu thủ trẻ.”

Leave a comment