Juventus: ‘Europa League sẽ là một phần thưởng an ủi’ – Antonio Conte

Antonio Conte - Juventus coach

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Huấn luyện viên Antonio Conte của Juventus cho biết thành công tại Europa League sẽ là một trải nghiệm cay đắng xen lẫn ngọt ngào sau khi Bà đầm già bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng đấu bảng.

Gã khổng lồ của bóng đá Italia phải chuyển xuống giải đấu hạng hai của Châu Âu do không giành được quyền vào chơi ở vòng 16 đội sau khi phải đón nhận một bàn thua muộn màng từ Wesley Sneijder của Galatasaray trong trận đấu bảng cuối cùng diễn ra ở Istanbul.

Đêm nay Juventus sẽ tiếp tục cuộc chơi tại Europa League bằng chuyến làm khách tới Fiorentina, đội bóng đã thủ hòa 1-1 với họ trong trận lượt đi diễn ra tuần trước tại Turin và cũng cũng từng để thua chính họ 0 -1 tại league cách đó đúng một tuần.

Juventus hiện đang vững chắc ở ngôi đầu bảng xếp hạng Serie A với 14 điểm nhiều hơn đội xếp thứ hai là Roma và bất chấp việc để hòa Fiorentina ở trận lượt đi, họ vẫn là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch cả giải quốc nội lẫn Europa League.

Trước trận đấu đêm nay, Juventus được đặt cược vô địch giải đấu này với tỷ lệ đặt 1 ăn 3,70. Tuy vậy, danh hiệu Champions League mới là thứ mà Conte thực sự khát khao.

Huấn luyện viên Bianconeri nói: “Thực tế tôi không cảm thấy áp lực về việc phải giúp Juventus giành được Europa League bởi vì mục tiêu của Juventus không phải là Europa League mà là Champions League.

“Những gì mà tôi thường nói là đấu trường chính của Juventus là Champions League và họ cần phải trở lại Champions League.

“Chúng tôi cảm thấy rất hối tiếc ở mùa giải năm nay do bị loại ở vòng đấu bảng khi trận đấu chỉ còn 10 phút nữa là kết thúc. Đó là điều hết sức đáng tiếc.

“Lúc này chúng tôi đã bắt đầu tìm lại đường về đấu trường lớn này và điều tốt là chúng tôi đã nỗ lực hết mình.

“Chúng tôi đã không tránh được việc phải xuống chơi tại Europa League và tại đây chúng tôi sẽ cố gắng vớt vát danh dự của mình: bằng
niềm tự hào, đam mê, sự nhiệt tình và bằng mọi thứ mà chúng tôi có.

“Nhưng chúng tôi đã quen với áp lực mà chúng tôi phải chịu và áp lực luôn là bạn đồng hành của chúng tôi trong mỗi trận đấu bởi vì Juventus phải luôn luôn thắng.

“Vì vậy về vấn đề này, sẽ không có gì thay đổi.”

Leave a comment