Karl-Heinz Rummenigge giận dữ vì Bundesliga thiếu sự đoàn kết

Karl-Heinz Rummenigge Bayern Munich

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Giám đốc điều hành Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge cho rằng Bundesliga đang mất đi sự đoàn kết khi các nhà vô địch World Cup chỉ có năm tuần để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Rummenigge đã tỏ ra bực tức sau khi không thể xin thêm một tuần nghỉ ngơi dành cho các thành viên của đội tuyển Đức vừa chiến thắng ở Brazil trở về.

Do có tới bảy cầu thủ của đội tuyển Đức chơi cho đội bóng xứ Bavaria vì vậy Rummenigge đã phải ra tay vào vụ việc này cũng là điều dễ hiểu.

Vị giám đốc 58 tuổi cho rằng quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn giữa trận chung kết World Cup cho đến trận đấu đầu tiên của Bayern Munich với Wolfsburg trong mùa giải mới là chưa đủ để các cầu thủ phục hồi thể lực.

Chủ tịch câu lạc bộ Bayern này khẳng định rằng ông đã đề nghị các câu lạc bộ còn lại thuộc giải Bundesliga lùi trận đấu khai mạc mùa giải mới thêm một tuần nữa nhưng lời đề nghị này bị bỏ ngoài tai.

Rummenigge nói: “Ba tuần nghỉ ngơi là quá ít trong khi hai tuần để chuẩn bị là chưa đủ.

“Tôi cảm thấy tiếc nuối khi Bundesliga không có sự đoàn kết. Trong một cuộc họp huấn luyện viên, tôi đã đề nghị khai mạc Bundesliga vào ngày 29 tháng 8 thay cho ngày 22 tháng 8 nhưng đã không được chấp nhận.

“Đó là cơ hội duy nhất để Bayern có thể khắc phục được khó khăn mà họ đang gặp phải. Tôi thấy không có sự đoàn kết giữa các câu lạc bộ có nhiều cầu thủ tham dự World Cup. Dortmund cũng có tới tám, chín cầu thủ vừa tham dự World Cup ở Brazil.”

Sau khi liên tiếp giành được những danh hiệu dưới thời JuppHeynckes trước khi được Pep Guardiola tiếp quản từ mùa giải năm ngoái, Bayern (đội được đặt cược 1 ăn 1,11 vô địch Bundesliga) nhiều khả năng sẽ tiếp tục khẳng định sự thống trị tại giải quốc nội trong mùa bóng tới.

Leave a comment