Roberto Martinez nhìn thấy tương lai chói sáng dành cho đội tuyển Anh

Everton Roberto Martinez

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 300% khuyến mãi gửi tiền lên tới 6,000,000 VND

Huấn luyện viên Roberto Martinez của Everton đã lên tiếng khen ngợi đội tuyên Anh đã có quyết định “dũng cảm” khi tiếp tục đặt niềm tin vào thế hệ trẻ và “thể hiện một lối chơi rõ ràng” tại kỳ World Cup diễn ra trên đất Brazil, điều mà ông cho rằng sẽ “đem lại lợi ích to lớn cho tương lai của đội bóng”.

Rất nhiều cổ động viên tỏ ra thất vọng về Tam Sư khi đoàn quân của Roy Hodgson chỉ giành được vỏn vẹn một điểm với trận hòa trước Costa Rica và hai trận thua sát nút trước Italia và Urugoay.

Đó là màn trình diễn tệ hại nhất của đội tuyển Anh tại một vòng chung kết World Cup trong suốt nửa thế kỷ qua nhưng Martinez vẫn tin rằng con đường đi mà Liên đoàn bóng đá Anh lựa chọ sẽ đem đến thành công trong tương lai.

Hodgson đã lựa chọn tiền vệ trẻ Ross Barkley mới 20 tuổi từ Toffee đồng thời ông cũng đặt niềm tin vào hậu vệ trái Luke Shaw (Manchester United) và cầu thủ trẻ Raheem Sterling của Liverpool.

Martinez tin rằng đội tuyển Anh có thể bắt đầu gặt hái thành quả tại Euro 2016 tại Pháp trước kỳ World Cup 2018 ở Nga.

Vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha này phát biểu trên Fifa.com: “Tôi rất ấn tượng về cách thức mà đội tuyển Anh tiếp cận giải đấu.

“Ở những giải đấu trước đó, đội tuyển Anh luôn cố gắng vượt qua và tiến sâu. Lần này, đội đã xây dựng một lối chơi rõ ràng: vì vậy hãy tiếp tục phát huy và học hỏi kinh nghiệm để xây dựng cho tương lai; sẽ là điều tuyệt vời nếu đội giành quyền đi sâu hơn tại giải đấu này nhưng dù sao thì thất bại cũng sẽ đem lại những lợi ích nhất định.

“Có một sự kế thừa thực sự ở đội tuyển Anh mới này.”

Martinez nói thêm: “Nhìn chung, đây là cách tiếp cận tích cực và tôi nghĩ các cổ động viên của đội tuyển Anh cũng hiểu rằng cần phải kiên nhẫn và xây dựng một lộ trình đến thành công; không chỉ là thi đấu tốt tại các giải đấu lớn mà còn phải chinh phục được những danh hiệu lớn.

“Bỉ hay Tây Ban Nha cũng đã phải trải qua những giai đoạn như vậy.

“Việc đội tuyển Anh đặt niềm tin vào thế hệ trẻ và xây dựng một lối chơi rõ ràng thực sự là một bước tiến hướng tới một tương lai tươi sáng.”

Tại vòng đấu loại Euro 2016 sắp tới, đội tuyển Anh cùng Thụy Sĩ nằm ở Bảng E với các tỉ lệ đặt cược giành ngôi nhất bảng này lần lượt là 1 ăn 1,35 và 3,50.

Leave a comment