Derby County : Steve McClaren hồi hộp trước thách thức

Steve-McClaren-Derby-County

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Cựu huấn luyện viên của đội tuyển Anh McClaren đã chính thức tiếp quản sân Derby County ngay sau khi Nigel Clough bị sa thải

Mới đây McClaren đã đưa QPR đến vị trí dẫn đầu Giải vô địch trong vai trò là huấn luyện viên của đội một dưới thời Harry Redknapp, nhưng không thể chống lại sự cám dỗ của việc là người chịu trách nhiệm duy nhất, bất kể thực tế là Derby hiện đang ở vị trí 14 trên bảng xếp hạng với chỉ 11 điểm sau 9 trận đấu.

Lý do cuối cùng khiến ban giám đốc tại sân Pride Park quan tâm đó là trận thua 1-0 hôm Thứ bảy tại sân của Nottingham Forest.

Sự nghiệp của Clough, giống như sự nghiệp của người cha quá cố của ông, Brian, đã dừng lại với cả hai câu lạc bộ, và thật mỉa mai sự thất bại với câu lạc bộ mà ông đã thi đấu hơn 400 trận đó là ông phải trả giá bằng sự nghiệp của mình, cùng với sự nghiệp của những nhân viên hỗ trợ cho ông.

Đối với McClaren điều đó có nghĩa là lần thứ ba ông trở lại câu lạc bộ ông đã chơi vào những năm 1980, và trở lại với người mà ông đã làm trợ lý cho khi câu lạc bộ được thăng hạng lên giải Premier League vào năm 1996.

Ông rời câu lạc bộ vào năm 1999 để làm trợ lý cho ngài Alex Ferguson tại Manchester United trước khi giành chiến thắng ít ỏi trong sự nghiệp làm quản lý đầu tiên của ông tại Middlesbrough.

Sau một thời gian ngắn đáng thất vọng làm huấn luyện viên đội tuyển Anh là thành công với Twente Enschede ở Hà Lan khi ông đưa họ giành chức vô địch Eredivisie vào năm 2010.

Các công việc tại Wolfsburg, Nottingham Forest và trở lại Twente, nhưng khi chưa chuẩn bị sẵn sàng, ông lại định rời đến Loftus Road vào đầu năm nay.
thứ mà McClaren không thiếu đó là kinh nghiệm, và Chủ tịch của Derby, Sam Rush, hy vọng rằng điều đó có thể giúp câu lạc bộ đạt được tham vọng của mình.

“Mục tiêu của chúng tôi là Derby County cạnh tranh giành trận đấu quyết định hoặc hơn, và chúng tôi thông cảm với Steve và đội bóng của ông khi chúng tôi có cơ hội lớn để đạt được điều đó,” ông nói.

“Ông cũng có mạng lưới cả ở Châu Âu và toàn cầu, và cũng đã chứng minh rằng ông có tài năng và phát triển tài năng của mình ở lĩnh vực huấn luyện.”

McClaren sẽ xem trận đấu trên sân nhà vào tối Thứ ba với Ipswich từ khán đài, và sẽ chính thức tiếp quản vào Thứ bảy khi tiếp đội khách Leeds United.

Leave a comment