Tiền đạo Teemu Pukki góp công lớn giúp Phần Lan giành vé dự Euro 2020

Tiền đạo Teemu Pukki góp công lớn giúp Phần Lan giành vé dự Euro 2020

Chia sẻ bài viết

100-fdb-join-today

Nhận khuyến mãi
Khuyến mãi 110% tới 1.200.000 VNĐ khi đăng ký mới!

Có lần đầu tiên cho tất cả mọi thứ và có vẻ như Phần Lan sẽ đạt được vé vào vòng chung kết châu Âu EURO đầu tiên sau cuối tuần này.

Đội đứng thứ hai trong nhóm của họ sau Ý đã giành được, với 15 điểm sau tám trận và bị Armenia và Bosnia-Herzegovina đuổi theo với 10 điểm. Với hai trận đấu còn lại, Phần Lan cần một chiến thắng trước Liechtenstein vào thứ Sáu hoặc Hy Lạp vào thứ Hai để giành một vị trí trong giải đấu EURO đầu tiên của họ.

Cầu thủ quan trọng nhất của Phần Lan cho đến nay trong vòng loại là tiền đạo đang có phong độ Teemu Pukki. Pukki bắt đầu mùa giải với một vụ nổ khi chơi cho Norwich, ghi được năm bàn thắng sớm và được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8.

Kể từ đó, cả Norwich và Pukki đều phải vật lộn để ghi bàn, nhưng trong đội tuyển quốc gia, những nỗ lực của anh ấy là hoàn hảo: Pukki đã ghi được bảy trong số 12 bàn thắng của quốc gia mình và hỗ trợ cho một quốc gia khác. Lần trước trước Armenia Pukki đã ghi hai bàn trong chiến thắng 3-0 cực kỳ quan trọng.

Chấn thương cho đồng đội về phía trước Joel Pohjanpalo và Fredrik Jensen sẽ có nghĩa là trách nhiệm nhiều hơn với Pukki, người có khả năng bắt đầu như một tiền đạo duy nhất hoặc đứng về phía một trong những cầu thủ quốc tế ít được biết đến bởi Markku Kanerva.

Những lựa chọn như vậy bao gồm Benjamin Källman của Viking Stavanger hoặc Jasse Tuominen của BATE Borisov. Dù có thể là ai, Pukki vẫn sẽ chịu trách nhiệm ghi bàn và đảm bảo Phần Lan sẽ không vấp ngã một lần nữa vào giờ cuối cùng, như họ đã làm trước đây.

Phần Lan đã chơi trên mức kỳ vọng ở trình độ EURO 2020, chỉ thua Ý hai lần và Bosnia-Herzegovina một lần. Chiến thắng thoải mái trước Armenia và Liechtenstein trên đường đã khiến đội bóng yêu thích thứ hai của Phần Lan đủ điều kiện, sau khi Ý thắng cả tám trận đấu của họ.

Đối mặt với Liechtenstein ở nhà không phải là một trò chơi phải thắng đối với Phần Lan, nhưng sẽ tốt hơn nếu hoàn thành nó và làm bẩn trước khi đi du lịch đến Hy Lạp luôn khó khăn.

Pukki có cơ hội lớn để vươn lên trong số những tên tuổi lớn ở cấp độ quốc tế, giờ chỉ là mục tiêu đứng sau những cái tên như Harry Kane và Raheem Sterling trong cuộc đua ghi bàn vòng loại châu Âu.

Cú đúp vào lưới Liechtenstein trong khi đưa đội của anh ấy đến giải đấu VĐ châu Âu sẽ giúp Pukki đạt được trạng thái huyền thoại – nếu anh ấy đã không.

Leave a comment