Premier League : Wenger ở lại Arsenal

Arsene-Wenger-Arsenal-manager

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Arsene Wenger cho biết ông sẽ quyết định ở lại Arsenal sau khi hết mùa giải khi chuẩn bị ký một bản hợp đồng mới có thời hạn ba năm.

Nhà cầm quân người Pháp đã gắn bó với Pháo Thủ trong suốt 17 năm qua và tạo dựng nên một trong những giai đoạn thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ khi giúp họ giành được ba danh hiệu Premier League và bốn cúp FA trong khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên, việc Arsenal không giành thêm được cúp bạc nào kể từ chiếc cúp FA năm 2005 đã khiến cho chiếc ghế của Wenger tại câu lạc bộ phía bắc thành London này phải chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết.

Từ mùa giải năm ngoái đã có những thông tin cho rằng vị huấn luyện viên 64 tuổi này có thể chia tay Pháo Thủ khi hết thời hạn hợp đồng sau khi cảm thấy không thể giúp câu lạc bộ tiến xa hơn được nữa.

Tuy nhiên kết quả từ đầu mùa đến thời điểm hiện tại dường như đã làm thay đổi suy nghĩ Wenger khi vào hôm thứ Sáu ông cho biết sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn ba năm thay cho việc ra đi khi hợp đồng mãn hạn vào mùa hè này.

“Bạn sẽ cần phải cân nhắc khi bạn là người ra quyết định và khi bạn phải công khai quyết định đó,” Wenger nói. “Bạn có thể nói ra những suy nghĩ mà bạn muốn.”

Wenger cũng hi vọng rằng cùng với việc gia hạn hợp đồng, đây sẽ là mùa giải mà họ chấm dứt được cơn khát danh hiệu sau 9 năm chờ đợi.

Pháo Thủ đã giành lại được ngôi đầu bảng Premier Leaue vào cuối tuần trước trong khi họ vẫn còn nhiều kỳ vọng ở hai mặt trận nữa là Champions League và FA Cup.

Cựu huấn luyện viên Monaco này cho biết bản hợp đồng kỷ lục câu lạc bộ Mesut Ozil mới đây đã củng cố niềm tin của người hâm mộ rằng họ nhất định không kết thúc mùa giải năm tay trắng tay.

“Vấn đề này không liên quan đến tôi mà ‘Mọi người có tin rằng Arsenal có khả năng cạnh tranh hay không?’ Thực tế chúng tôi đã mua Ozil với mức giá kỷ lục để mang niềm tin quay trở lại,” Wenger nói.

“Chúng tôi đã đi lên từ câu lạc bộ dường như không có khát vọng chiến đấu. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi chúng tôi mua về Ozil.”

Tỷ lệ đặt cược cho Arsenal giành danh hiệu Premier League mùa này là đặt 1 ăn 4,33 trong khi tỷ lệ này của Manchester City là 1 ăn 2,1 bất chấp việc đội bóng áo xanh đang ít hơn một điểm.

Leave a comment