World Cup 2014: Liên đoàn bóng đá Hà Lan soạn thảo kế hoạch dài hạn

Guus Hiddink - World Cup 2014

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Liên đoàn bóng đá Hà Lan, KNVB, đã ra một quyết định bất thường khi chỉ định hai huấn luyện viên trưởng trong đó chọn Guus Hiddink thay thế cho Louis Van Gaal sau World Cup 2014.

Đây là sự bổ nhiệm chưa từng có trong tiền lệ khi mà vị huấn luyện viên đương nhiệm vẫn đang đảm trách cương vị, KNVB cũng khẳng định Hiddink sẽ dẫn dắt đội tuyển sau Euro 2016 và sẽ được kế tục bởi Danny Blind.

Trước khi đảm nhận vai trò làm huấn luyện viên trưởng, Blind sẽ làm việc với tư cách là trợ lý cho Hiddink trong hai năm mà Hiddink dẫn dắt cơn lốc màu da cam.

Trước đó Hiddink đã từng là ứng cử viên sáng giá thay thế cho Van Gaal khi cựu huấn luyện viên Barcelona xác nhận ông sẽ không gia hạn hợp đồng với đội tuyển sau kỳ World Cup vào mùa hè này.

Van Gaal hiện muốn quay trở lại dẫn dắt câu lạc bộ trong khi đó cả Tottenham và Manchester United được cho là những câu lạc bộ muốn có được chữ ký của ông.

Trong khi đó Hiddink sẽ kế thừa một đội hình đầy tài năng trong nhiệm kỳ hai dẫn dắt đội tuyển Hà Lan.
Vị huấn luyện viên 67 tuổi này từng đảm nhận vai trò này trong thời gian ba năm rưỡi từ năm 1995 đến 1998 khi giúp Hà Lan cán đích thứ tư tại World Cup 1998.

Kể từ đó Hiddink đã phụ trách vai trò dẫn dắt cả cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển khi ông từng là huấn luyện viên của Real Madrid, Chelsea, Úc, Nga và gần đây là Thổ Nhĩ Kỳ.

Vị chiến lược gia có nhiều kinh nghiệm này cho biết ông muốn lần thứ hai được dẫn dắt đội tuyển quê nhà và hi vọng sẽ làm việc cùng Blind và Ruud van Nistelrooy như là một phần trong ban trợ lý huấn luyện mới.

“Tôi rất lấy làm hãnh diện khi được trở lại làm huấn luyện viên cho đội tuyển Hà Lan,” ông ấy nói. “Với Danny Blind và Ruud van Nistelrooy, chúng tôi sẽ hợp thành một ban huấn luyện mạnh với nhiều kiến thức và kinh nghiệm về bóng đá.

“Điều kỳ diệu là tôi có thể giám sát cả người sẽ kế nhiệm chính tôi. Bằng cách này, tầm nhìn bóng đá cho đội tuyển Hà Lan về dài hạn có thể được đảm bảo.”

Lúc này Hiddink chỉ có thể xem xét các vấn đề từ xa khi mà Van Gaal đang xúc tiến hoàn tất cho việc chuẩn bị đội hình tham dự World Cup.

Á quân World Cup 2010 được đặt cược lên ngôi tại giải đấu sắp tới là 1 ăn 28,000 trong khi chủ nhà Brazil được xem là ứng cử viên hết sức sáng giá với tỷ lệ đặt cược vô địch 1 ăn 3,60.

Leave a comment