World Cup 2014: Adnan Januzaj có cơ hội khoác áo đội tuyển Bỉ

Adnan Januzaj HLV đội tuyển Bỉ World-Cup

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Theo thông tin từ HLV đội tuyển Bỉ, ngôi sao Adnan Januzaj của Manchester United dự kiến được triệu tập vào danh sách sơ bộ 30 tuyển thủ đội tuyển Bỉ tham dự World Cup và sẽ có cơ hội được khoác áo cho đội tuyển quốc gia.

Cầu thủ tấn công sinh ra tại Brussels, người đủ điều kiện để đá cho Kosovo, Albania, Turkey, Serbia, Croatia và thậm chí cả đội tuyển Anh đã thông báo với Wilmots trong tuần qua rằng anh đã quyết định thi đấu cho đội tuyển quốc gia Bỉ.

Trước đó có những nguồn tin nói rằng Januzaj phải có bảo đảm thì mới được khoác áo những Con quỷ đỏ tham dự World Cup nhưng Wilmots, người đại diện cho cầu thủ này đã phủ nhận những thông tin đó.

Wilmots đã phát biểu trên Le Soir rằng ngôi sao của United sẽ là một phần trong danh sách 30 cầu thủ của đội tuyển Bỉ được triệu tập vào ngày 13 tháng 5 và bản thân Januzaj có cơ hội để thể gây ấn tượng trong các buổi tập và các trận giao hữu trước thềm World Cup.

“Cậu ấy chắc chắn được tham dự đợt chuẩn bị của chúng tôi và sẽ có cơ hội được chứng tỏ mình,” Wilmots nói.

Cầu thủ 19 tuổi sẽ có hai cơ hội để tạo ấn tượng trong các đợt tập huấn dự kiến sẽ diễn ra tại Genk vào cuối tháng 5 và tại Thụy Điển vào đầu tháng 6.

Bỉ sẽ đá giao hữu với Luxembourg tại sân vận động Cristal Arena ở Genk trước khi có trận giao hữu với Thụy Điển vào ngày 1 tháng 6 và Januzaj dự kiến sẽ được ra mắt đội tuyển quốc gia trong những trận đấu này.

“Tôi muốn theo dõi cậu ấy trên cơ sở hàng ngày và tôi cần cậu ấy trước khi đi đến lựa chọn,” Wilmots phát biểu trên Le Soir.

“Sự góp mặt của cậu ấy sẽ rất đáng chú ý trong lúc Christian Benteke vắng mặt do chấn thương. Sự năng nổ của cậu ấy là một phẩm chất đáng quý.”

Việc được thi đấu tại World Cup cho đội tuyển Bỉ sẽ là một bước đi lớn đối với Januzaj, người vẫn chưa được thi đấu ở bất cứ đội tuyển quốc gia lần nào.

Manchester United đã đưa Januzaj về từ hệ thống đào tạo trẻ của Anderlecht lúc anh mới 16 tuổi và anh đã nổi lên như một phát hiện ở đội một trong tháng 10 khi ghi được hai bàn thắng trong ở lần ra mắt đầu tiên của anh tại Premier League trong trận đấu với Sunderland.

Bỉ là ứng cử viên nặng ký thứ năm cho chức vô địch World Cup với tỷ lệ 1 ăn 15,00 và tỷ lệ vượt qua vòng đấu bảng là đặt 1 ăn 1,62 trong khi tỷ lệ này dành cho các đội bóng trong cùng Bảng H lần lượt là Nga 2,80, Hàn Quốc 8,50 và Algeria 35,00.

Leave a comment