World Cup 2014 : Capello ám ảnh với tuyển Anh

Fabio-Capello-Russia-World-Cup

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Fabio Capello thừa nhận rằng ông vẫn cảm thấy bị ám ảnh về việc đội tuyển Anh bị loại khỏi World Cup 2010

Nhà cầm quân người Italia cho rằng ông đã đoán được “sai lầm tưởng chừng đơn giản” từ phía trọng tài chính đã cướp mất bàn quân bình tỷ số của đội tuyển Anh ở vòng 16 trước đội tuyển Đức tại một cuộc họp các huấn luyện viên trước khi diễn ra giải đấu mà chỉ có các trọng tài chính được tham dự.

Khi đội tuyển Anh đang bị dẫn đội tuyển Đức dẫn 2-1, sau một đợt phản công mạnh đầu hiệp hai, Frank Lampard có cú ra chân từ cự ly 30 thước đưa bóng chạm mép dưới xà ngang rồi nảy xuống phía trong.

Các pha quay lại cho thấy toàn bộ trái bóng đã nằm phía trong vạch vôi nhưng các trọng tài đã không công nhận bàn thắng đó và sau đó đội tuyển Đức chơi áp đảo và giành chiến thắng 4-1.

Vị huấn luyện viên hiện đang dẫn dắt đội tuyển Nga, người ủng hộ áp dụng công nghệ goal-line nói: “Tôi vẫn không thể nào thoát khỏi nỗi ám ảnh trong trận đấu đó. Tôi vẫn nhớ buổi họp mà tôi có với tất cả các huấn luyện viên.

“Tôi đã hỏi: “Tại sao không có công nghệ hỗ trợ cho các trọng tài biên?” Tôi được cho biết đó không phải là một phần trong kế hoạch. Tôi cảm thấy rất uổng công cho hai năm làm việc vất vả vì chỉ một sai lầm đơn giản như – bóng nằm trong hay nằm ngoài hoặc penalty hay không penalty đã khiến chúng tôi bị loại. Và rốt cục đó là những gì đã xảy ra.

“Tôi chưa bao giờ có thể quên được buổi họp đó chẳng mang lại kết quả gì về sau, bởi vì tôi đã đoán được điều gì sẽ xảy ra với chúng tôi mặc dù không biết.”

Đội tuyển Nga của Capello đã được bốc thăm vào một bảng đấu tương đối dễ dàng cùng với các đội Bỉ (16,00), Hàn Quốc (501,00) và Angiêri (1501,00) và tỷ lệ cược để đội tuyển Nga vượt qua Bảng H là 1 ăn 2,80.

Với tỷ lệ cược giành chức vô địch là rất thấp, 1 ăn 71, chỉ có những cổ động viên Nga lạc quan nhất mới tin vào khả năng đội bóng của họ vượt qua các đội tuyển được đánh giá cao như là chủ nhà Brazil (4,00) và đương kim vô địch Tây Ban Nha (8,00).

Leave a comment