Quyền Anh : Haye giã từ sự nghiệp

David-Haye-shoulder-surgery

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

David Haye đã phải hủy trận đấu của mình với Tyson Fury vào tháng 2 tới và nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu quyền Anh sau ca phẫu thuật vai

Nhà cựu vô địch WBA hạng nặng bắt buộc sắp xếp lại lịch đấu với Brit Fury đầu năm tới sau khi Haye gặp phải một vết rách nghiêm trọng trong buổi tập.

Tuy nhiên, trận đấu dự kiến ngày 8/2 đã bị hủy bỏ sau khi Haye gặp phải chấn thương có nguy cơ chấm dứt sự nghiệp thi đấu của anh trong khi luyện tập.

Võ sĩ 33 tuổi đã trải qua phẫu thuật kéo dài năm giờ đồng hồ tại Đức vào hôm thứ Năm để phục hồi vai và bác sĩ đã khuyến cáo anh không được tiếp tục thi đấu quyền anh nữa.

Haye đã từng giã từ môn thể thao này vào năm 2011, 3 tháng sau khi võ sĩ này để mất danh hiệu WBA trước WladimirKlitschko trước khi trở lại võ đài năm sau đó.

Võ sĩ cho biết anh bắt buộc phải treo găng vào thời điểm hiện tại vì vết thương nghiêm trọng.

“Chúa đã nói với tôi rằng sự nghiệp của tôi như thế đã đủ rồi,” Hayne nói. “Đây là một thảm họa cho tôi. Không phải là tôi muốn chấm dứt sự nghiệp vào năm 2013. Đó là điều nằm ngoài dự định.

“Phẫu thuật và những kết quả sau đó là một liều thuốc đắng khó nuốt vì tôi cảm thấy nhiều mong muốn của tôi vẫn còn dang dở phía trước.

“Nhưng tôi đã thi đấu quyền Anh 23 năm cả hạng nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp và chấn thương này rõ ràng là một sự trả giá cho thân thể của tôi.

“Tôi đã có nhiều kế hoạch lớn cho năm tiếp theo và mục tiêu cao nhất là đoạt lại danh hiệu quyền anh hạng nặng thế giới.”

Nếu Haye phải giã từ sự nghiệp thi đấu, khi đó anh giành được thành tích là thắng 26 trong 28 trận đấu hạng chuyên nghiệp, dành một danh hiệu quyền anh hạng nặng và chức vô địch Undisputed Championshion trong sự nghiệp.

Leave a comment