2014 Dafabet World Snooker Championship: Ding ẵm danh hiệu thứ năm

Ding Junhui Dafabet World Snooker Championship Bida

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Ding Junhui sẽ tham dự giải Sheffield với tư cách là ứng cử viên nặng ký thứ hai tại World Snooker Championship sau khi đã giành được danh hiệu thứ năm mùa giải tại China Open vào hôm Chủ Nhật.

Kể từ Stephen Hendry vào năm 1990-91, chưa có cơ thử nào giành được nhiều thành tích như vậy trước một giải đấu lớn tại The Crucible và Ding (7,50) hiện được xem là ứng cử viên nặng ký thứ hai của World Championship chỉ xếp sau nhà đương kim vô địch Ronnie O’Sullivan (2,30).

Cơ thủ 27 tuổi, người tới Sheffied với tư cách là ứng viên nặng ký tại The Crubcible đã đánh bại cơ thủ giữ danh hiệu China Open trước sự cổ vũ đông đảo của cổ động viên nhà.

Cơ thủ người Úc dường như không còn cơ hội để bảo vệ danh hiệu sau bảy frame khi bị Ding dẫn trước tới 6-1.

Nhà cựu vô địch thế giới đã không thể ghi nổi một điểm cho đến tận frame thứ ba và mặc dù giành chiến thắng ở frame thứ tư nhưng Ding đáp lại ngay bằng một century.

Robertson cũng ghi được một century cho riêng mình ở frame thứ tám và cặp đôi chơi ăn miếng trả miếng ở các frame sau đó trước khi Ding giành được chiến thắng nhờ một break 66 điểm.

Cơ thủ người Trung Quốc phát biểu trên worldsnooker.com: “Tôi không thể nói được cảm nghĩ của tôi khi giành được năm danh hiệu trong mùa giải nỳ.

“Sau khi giành được nhiều chiến thắng, tôi cảm thấy rất khác với trước kia. Tôi cảm thấy có được nhiều kinh nghiệm hơn sau khi đã chơi nhiều trận chung kết, đặc biệt là thi đấu với Ronnie O’Sullivan tại chung kết Welsh Open.

“Tôi nghĩ tôi đã học được nhiều điều từ trận đấu đó. Tôi hi vọng sẽ được chơi nhiều trận chung kết trong thời gian tới.”

Robertson được xếp vào ứng cử viên nặng ký thứ ba (8,50) cho giải World Championship đã phủ nhận thất bại do cúm vi-rút mà anh gặp phải trong cả tuần trước đó nhưng đã mô tả trận chung kết là “một trận đấu quá xa vời”.

Leave a comment