Dafabet Masters : O’Sullivan vô địch lần thứ năm

Ronnie-OSullivan-Dafabet-Masters

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Ronnie O’Sullivan đã giành danh hiệu Masters lần thứ năm của mình tại Alexandra Palace vào tối hôm Chủ Nhật

Trong quá khứ, O’Sullivan từng gặp khó khăn khi phải đối đầu với Selby nhưng tại giải đấu này anh đã chứng tỏ được phẩm chất của mình để giành danh hiệu. Trong cuốn tự truyện gần đây, O’Sullivan đã mô tả Selby là ‘The Torturer’ nghĩa là kẻ tra tấn nhưng anh không hề phải chịu sự tra tấn nào trong trận đấu này khi giành chiến thắng một cách thuyết phục.

Cơ thủ có nickname là ‘Rocket’ khởi đầu rất tuyệt vời ngay từ đầu khi liên tiếp có những cú break lần lượt ghi điểm 97, 70 và 96 để sớm tạo lợi thế cho mình. Cho đến trước giờ nghỉ giữa các hiệp, Selby dường như sẽ thất bại tuyệt đối nhưng cơ thủ này đã cố gắng để lội ngược dòng khi rút ngắn tỷ số xuống 1-5.

Nhưng những nỗ lực của Selby nhanh chóng tan biến khi O’Sullivan tiếp tục vượt lên dẫn 7-1. Bước vào session cuối, O’Sullivan lại một lần nữa có sự khởi đầu mạnh mẽ để vượt lên dẫn 8-1 nhưng Selby vẫn tiếp tục cố gắng sau đó.

Nhà vô địch rút ngắn tỷ số xuống 3-8 trước khi O’Sullivan nâng tỷ số lên 9-3. Một cú break ấn tượng ghi 67 điểm giúp Selby tiếp tục rút ngắn tỷ số xuống 4-9 nhưng trận đấu chỉ kéo dài thêm một frame sau đó.

Phát biểu sau trận đấu, O’Sullivan nói: “Giành được năm danh hiệu Masters thực sự là một giấc mơ mặc dù tôi cũng sở hữu năm danh hiệu thế giới và bốn danh hiệu Anh, thành quả này vượt xa mơ ước của tôi.

“Tôi đã lớn tuổi hơn Mark và một số cơ thủ khác đến tám tuổi vì thế tôi cảm thấy thật là tuyệt khi vẫn còn cạnh tranh được với họ.

“Tôi vẫn muốn tiếp tục thi đấu và trở thành cơ thủ giành được danh hiệu thế giới ở tuổi 40 như các bạn từng thấy gôn thủ lừng danh Tom Watson đã làm được một thời. “Tôi nghĩ sẽ thật là tuyệt vời khi có thể bước lên đỉnh vinh quang bất chấp trở ngại về tuổi tác.

Leave a comment