Bida : Stephen Lee bị cấm thi đấu

Stephen-Lee-banned-from-snooker-for-12-years

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Golf thủ từng xếp hạng 5 thế giới Stephen Lee đã bị cấm thi đấu bida 12 năm sau khi bị cáo buộc dàn xếp tỷ số 7 trận đấu

Sau một thời gian dài điều tra, Lee bị một tòa án độc lập cáo buộc dàn xếp kết quả trận đấu tuần qua và số phận của anh ấy đã được định đoạt.

Các dàn xếp kết quả này có liên quan đến 7 trận đấu vào năm 2008 và 2009 khi Lee bị cho rằng đang trong ‘tình trạng thê thảm về tài chính’ và cũng được mô tả như là ‘một con người yếu đuối trong tình trạng dễ bị cám dỗ’.

Tuy vậy Hiệp hội Billiards & Snooker chuyên nghiệp thế giới (WPBSA) đã ra án phạt cơ thủ này.

WPBSA đưa ra lệnh cấm thi đấu suốt đời nhưng có hiệu lực 12 năm theo thông tin từ trưởng ban kỷ luật Nigel Mawer.

“Chúng tôi ra lệnh cấm thi đấu suốt đời vì phát hiện anh ấy đã dàn xếp tỷ số 7 trận đấu trong đó có cả các trận đấu trong giải vô địch thế giới,” Mawer tiết lộ.

“Nhưng xét về hiệu lực, đó là một lệnh cấm suốt đời bởi vì tôi nghĩ chắc chắn rằng Stephen Lee sẽ không thể trở lại sân chơi thể thao này nữa.

“Chúng tôi không lấy làm vinh dự về điều đó – đây là trường hợp mà một cơ thủ bida nổi tiếng đã vứt bỏ tất cả do đã có những quyết định sai lầm.

“Là con người chúng tôi cũng có sự thông cảm với anh ấy và điều này dường như rất khó cho anh ấy, nhưng chúng tôi phải gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng không thể tha thứ cho việc dàn xếp tỷ số.”

Theo đó, án phạt sẽ có hiệu lực từ ngày 12.10.2012, thời điểm áp đặt lệnh đình chỉ tạm thời, đồng thời Lee phải bồi thường 40.000 bảng và sẽ không thể tham gia thi đấu bida trước gnày 12 tháng 10 năm 2024.

Leave a comment