Cầu lông Malaysia : Tập luyện cả ngày nghỉ lễ

badmiton-malaysia-team1

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Đó là quyết định mới nhất của giám đốc trung tâm quản lý tài năng Malaysia Tan Mong Aik trong cuộc cách mạng thay đổi vì tương lai cầu lông của đất nước này

Một ví dụ điển hình là ngày lễ Malaysia 16-9 dù toàn thể mọi bộ phận người dân đất nước này được nghỉ làm thì các tay vợt của họ vẫn phải xách vợt xách giầy ra sân tập bình thường.

Trong quyết đinh này có thêm cả việc nghỉ nửa ngày thứ 7 như bây giờ sẽ bị bỏ thay vào đó là việc tập cả ngày. Bất ngờ hơn là việc ngay cả Chủ Nhật họ cũng không được nghỉ trọn vẹn khi buổi sáng các tay vợt cũng sẽ dành ra nửa ngày có mặt ở Viện Thể thao để tập về tâm lý.

Có vẻ như cuộc cách mạng lần này của Liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) muốn hướng đến là ý thức và thái độ tập luyện của cách tay vợt. Họ muốn nhân rộng tấm gương của Lee Chong Wei ra cả nước – tay vợt có thời gian và thái độ tập luyện nhiều, nghiêm túc thuộc hàng nhất nhì thế giới.

Chưa rõ là quyết định này có làm thay đổi được thành tích của cách tay vợt hay không nhưng nó đang ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý của các tay vợt Malaysia khi họ cho rằng việc tập luyện trước đây đã là rất nặng rồi, nếu họ ra sân với thái độ uể oải thì chưa chắc đây là một thay đổi chính xác.

Leave a comment