Bulls : Deng chuyển tới Cavs

Luol-Deng-Chicago-Bulls

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Chicago Bulls đã bán ngôi sao Luol Deng với giá trị gấp đôi cho Cleveland Cavaliers để đổi lấy Andrew Bynum.

The Cavs muốn chấm dứt quãng thời gian vắng bóng ba năm của mình kể từ khi bị loại khỏi lượt đấu play-off và họ đã mua Deng để tăng cường vị trí tiền đạo với hi vọng rằng cầu thủ này sẽ giúp họ giành được thành tích tốt vào cuối mùa giải.

Deng là một cầu thủ quan trọng đối với Chicago và sự ra đi của anh ấy có thể là dấu hiệu cho thấy rằng câu lạc bộ này đã chấp nhận thực tế rằng chức vô địch NBA mùa giải này đã nằm ngoài tầm tay của họ. Thêm vào đó, hậu vệ kiểm soát bóng Derrick Rose lại phải nghỉ do chấn thương đầu gối nghiêm trọng.

Deng, tuyển thủ đội tuyển Anh đã gặp khó khăn do chấn thương và đã lỡ chín trận trong sáu tuần qua do vấn đề gót chân. Tuy nhiên, cầu thủ 28 tuổi này đã trở lại thi đấu cho Bulls trong ba trận đấu qua và Cavs hi vọng anh ấy sẽ đạt được phong độ tốt để thi đấu trong mùa giải còn lại.

Việc thừa hưởng khoản tiền 14,3 triệu$ ngoài bảng lương dường như là một động lực thúc đẩy để Bulls xúc tiến thương vụ này vì giờ đây khi họ đã nằm dưới ngưỡng thuế xa xỉ 71 triệu $ và như vậy Chicago sẽ không phải chịu thêm bất kỳ khoản thuế nào áp dụng đối với các đội đã vượt ngưỡng đó sau mùa giải này.

Bulls cũng sẽ được hưởng lợi nhờ luật draft pick vòng một trong tương lai do Sacramento Kings nợ the Cavs, luật pick vòng hai trong năm 2015 và 2016 mà the Cavs giành được từ thương vụ với Portland Trail Blazers và cơ hội được hoán đổi các vị trí draft với the Cavs vào năm 2015 với điều kiện là lựa chọn draft của Cleveland nằm ngoài tốp 14.

Mặc dù sự ra đi của Deng chắc chắn sẽ làm suy yếu Chicago mùa này nhưng Bulls đã tự mang đến cho họ cơ hội được xây dựng tương lai trong khi cựu cầu thủ của Laker Bynum sẽ là một phương án bổ sung tuyến giữa cho the Bulls trong phần còn lại của mùa giải.

Leave a comment