Đua Xe F1 : Lotus không đua thử tại Jerez

Lotus-F1-team

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Lotus xác nhận rằng họ sẽ không tham gia đợt chạy thử trước mùa giải tại Jerez sẽ diễn ra trong tháng này.

Giám đốc kỹ thuật Nick Chester tiết lộ vào hôm thứ Hai rằng Lotus sẽ không tham gia chạy thử nghiệm tại Tây Ban Nha vì họ cảm thấy chưa sẵn sàng tung ra chiếc xe mới của mình.

“Chúng tôi muốn giữ bí mật chiếc xe của chúng tôi lâu hơn với các đội khác,” Nick Chester đã xác nhận điều này trong một cuộc họp báo.

“Chúng tôi đã quyết định rằng việc tham dự chạy thử tại Jerez không thích hợp đối với chương trình xây dựng và phát triển của chúng tôi.

“Chúng tôi chắc chắn chưa cho ra mắt chiếc xe này trước khi tham dự các đợt chạy thử nghiệm tại Bahrain và tại Bahrain chúng tôi thực sự có thể kiểm tra chiếc xe ở các vận tốc của nó trong các điều kiện điển hình.”

Có rất nhiều thay đổi lớn được đưa ra trước mùa giải năm 2014 do sự thay đổi từ các động cơ V8 sang động cơ nén kiểu tuabin 1,6 lít V6.

Những quy định mới có thể đe dọa sự thống trị của Red Bull, đội đua đã giành được cả hai danh hiệu tay đua xuất sắc nhất và đội đua xuất sắc nhất trong bốn mùa giải vừa qua.

Lotus đã gây ấn tượng trong năm 2013 và đã suýt với tới danh hiệu đĩa bạc nhưng việc không tham gia chạy thử nghiệm đầu tiên có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang bị tụt hậu về phát triển mặc dù Chester cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ sẵn sàng cho cuộc đua mới bằng chiếc xe E22.

“Chúng tôi đã lắp khung thích hợp cho Romain (Grosjean) và Pastor (Maldonado),” Chester nói thêm.

“Chắc chắn rằng, các đối tác của chúng tôi, những người đã chứng kiến chiếc xe này sẽ cảm thấy rất ấn tượng về bố cục và các giải pháp cho các thách thức kỹ thuật mới.

“Từ quan điểm của chúng tôi, dáng vẻ của xe hứa hẹn nhiều triển vọng và việc phát triển cũng rất tích cực,” ông ấy nói.

“Chúng tôi có giải pháp rất tốt để giải quyết những thách thức và hi vọng rằng điều này sẽ được thấy khi E22 khởi động.”

Lotus là một trong nhiều đội đã có sự thay đổi về lực lượng trước mùa giải năm 2014 khi mang về Pastor Maldonado từ Williams sau khi Kimi Raikkonen của họ chuyển tới Ferrari.

Leave a comment