ATP World Tour Finals : Roger Federer lấy lại sự tự tin

Roger-Federer-ATP-World-Tour-Finals-2013

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Roger Federer thừa nhận sự tự tin mới của mình sẽ được chứng minh khi gặp Juan Martin del Potro trong trận đấu bảng cuối cùng tại ATP World Tour Finals

Sau một mùa giải đáng thất vọng với chỉ 1danh hiệu danh hiệu duy nhất đạt được, ngôi sao người Thụy Sĩ đã lấy lại được sự hồi sinh trong vài tuần qua, với kết quả đáng chú ý nhất trong giải đấu Paris Masters gần đây, anh đã lọt vào bán kết.

Cựu tay vợt số một thế giới đã đánh bại tay vợt người Argentina tại thủ đô nước Pháp. Trong quá khứ Federer có truyền thống thua trận trước tay vợt số một người Nam Mỹ, như trong trận chung kết của giải đấu tại Basel trong hai năm qua hay “Delpo” cũng đánh bại anh tại giải 2009 US Open.

Cặp tay vợt này bây giờ sẽ gặp nhau tại trận đấu cuối cùng của họ tại O2 Arena, cả hai đều biết chỉ người chiến thắng mới có thể tiến vào vòng đấu loại trực tiếp.

Federer thừa nhận phong độ cũng như sự tự tin của mình đang rất cao trong các tuần qua nhưng cái anh cần là chiến thắng trước Del Potro để chứng minh phong độ của mình.

“Tôi nghĩ rằng chiến thắng ở Paris là rất to lớn đối với tôi, bởi vì Del Potro đã đánh bại tôi 3 lần tại giải trong nhà, chiến thắng 2 lần tại trận chung kết Basel, và cũng tại giải đấu này năm ngoái,” Federer nói. “Tôi rất vui vì tôi đã có mặt Paris vì tôi biết chúng tôi có thể một lần nữa trong cùng một nhóm. Tôi nghĩ rằng chiến thắng dành cho tôi ở Paris rất quan trọng về mặt tâm lý rằng tôi có thể đánh bại tay vợt top 10 thế giới.

“Tôi thực sự tin rằng sự tự tin của tôi là cao hơn, và đó là những gì tôi cần phải chiến thắng, và Juan Martin là một phần trong nhóm đó.”

Leave a comment