McLaren : Jenson Button trước mùa giải 2014

Jenson-Button-McLaren-Formula-One

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Tay đua Jenson Button lo ngại giải đua xe công thức 1 sẽ trở nên chiến lược hơn khi thay đổi động cơ căn bản trong mùa giải 2014

Các đội đua hiện đang sử dụng động cơ 2,4 lít nhưng sẽ được yêu cầu chuyển sang mô hình động cơ nhỏ hơn V6 1.6 lít tăng áp nhỏ hơn vào năm tới, trong khi đó các thay đổi về khí động học và hệ thống năng lượng trong xe cũng sẽ được tiến hành.

Với Red Bull đã chiếm ưu thế trong vài mùa giải gần đây, các biện pháp đã được đưa vào thử nghiệm và phục hồi năng lực cạnh tranh và mang những điều thú vị hơn cho khán giả.

Tuy nhiên, các đề xuất đã bị chỉ trích rộng rãi bởi một số chuyên gia, họ phàn nàn rằng cuộc đua sẽ ít thú vị khi các đội sẽ trở nên bận rộn với chiến lược để tiết kiệm nhiên liệu.

Button được đánh giá có khẳ năng giành danh hiệu tay đua xuất sắc nhất mùa giải năm nay nhưng anh đã phải đầu hàng trước phong độ đỉnh cao của Sebastian Vettel.

Những thay đổi trong thực tế có thể giúp nhà vô địch thế giới năm 2009, khi đội McLaren của anh đã phải vật lộn suốt năm 2013 và các quy định mới sẽ cho phép thời gian chậm hơn trong các vòng đua.

Tay đua 33 tuổi tin rằng sự thay đổi đã được thổi phồng và tự tin đội sẽ tìm được phong độ của mình trong các cuộc đua đầu tiên vào năm 2014.

“Đó là công cụ tiêu chuẩn, nó không giống như chiếc xe đã bị đảo lộn, ” Button nói về các thay đổi trong năm 2014. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự khác biệt trong năm tới, tôi không nghĩ rằng bạn sẽ nhìn thấy nhiều nhiên liệu tiết kiệm.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ vẫn được chiêm ngưỡng những đường đua tuyệt vời ”

Leave a comment