Scandal: Maria Sharapova dương tính với xét nghiệm doping

scandal maria sharapova

Chia sẻ bài viết


100-fdb-join-today

Nhận khuyến mãi
Nhận 100% khuyến mãi gửi tiền lên tới 1.200.000 VNĐ

Tay vợt số 7 thế giới Maria Sharapova xác nhận cô đã thất bại trong buổi kiểm tra doping của giải Úc mở rộng vừa qua.

Tay vợt người Nga tiết lộ hôm Chủ nhật cô sẽ tổ chức một buổi họp báo vào tối thứ Hai, để thông báo giải nghệ sau vật lộn với chấn thương trong sáu tháng qua.

Sự nghiệp của cô gái người Nga 5 lần vô địch Grand Slam đã bị cản trở bởi một chấn thương cánh tay nhưng cô gây sốc cho thế giới thể thao sau khi tiết lộ cô có kết quả dương tính với chất bị cấm meldonium.

Sharapova đã bị tạm đình chỉ thi đấu từ ngày 12 tháng 3, vào tháng 1 năm nay liên đoàn quần vợt quốc tế đã công bố meldonium bị thêm vào danh sách các chất bị cấm.

Meldonium có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và sức chịu đựng. Cô gái 28 tuổi hiện đang hy vọng rằng các xét nghiệm dương tính không kết thúc sự nghiệp của mình sớm.

Cô phát biểu với các phóng viên: “Tôi đã nhận được một lá thư từ ITF tuần trước, tôi thất bại trong buổi kiểm tra doping tại giải Úc mở rộng. đúng là tôi đã thất bại và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì đã xẩy ra.”

“Trong 10 năm qua, tôi được bác sĩ gia đình cho dùng một loại thuốc gọi là mildronate và vài ngày trước, tôi nhận được một lá thư từ ITF, tôi nhận ra đó là tên gọi khác của meldonium. Điều này tôi không hay biết”

“Quý vị cũng nên hiểu rằng trong 10 năm qua, loại thuốc này không có trong danh sách cấm của Cơ quan chống doping quốc tế WADA (World Anti-Doping Agency), và tôi đã dùng thuốc một cách hợp pháp”

“Nhưng đến ngày 1/1/2016, các quy tắc đã thay đổi và meldonium trở thành một chất bị cấm mà tôi không biết”.

“Tôi đã mắc một sai lầm rất lớn. Tôi biết tôi phải đối mặt với những hậu quả và tôi không muốn kết thúc sự nghiệp của mình theo cách này. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội để trở lại thi đấu”.

Theo một số nhận định từ các chuyên gia, nếu “Búp bê Nga” phải nhận án phạt, lệnh cấm thi đấu dành cho cô nặng nhất có thể lên tới 4 năm. Khi đó, sự nghiệp thi đấu của Sharapova không chỉ phải chấm dứt mà các hợp đồng tài trợ dành cho cô cũng sẽ mất đi. Hiện nay, “Búp bê Nga” là đại sứ thương hiệu cho các hãng thời trang nổi tiếng như Nike, đồng hồ Tag Heuer và hãng xe Porche của Đức.

maria sharapova 1987
MARIA SHARAPOVA:
– Sinh ngày: 19/04/1987
– Chiều cao: 1m88; Cân nặng: 59 kg
– Tay thuận: Tay phải
– Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ: 2001
– Số danh hiệu WTA: 35
– Số danh hiệu Grand Slam: 5 (Wimbledon 2004, Mỹ Mở rộng 2006, Úc Mở rộng 2008, Pháp Mở rộng 2012, Pháp Mở rộng 2014)
– Tổng số tiền thưởng: 36,7 triệu USD

Leave a comment