Tâm lý thi đấu vững vàng là chìa khóa thành công của Rodgers Federer

Tâm lý thi đấu vững vàng là chìa khóa thành công của Rodgers Federer

Chia sẻ bài viết

100-fdb-join-today

Nhận khuyến mãi
Khuyến mãi 110% tới 1.200.000 VNĐ khi đăng ký mới!

Tay vợt Roger Federer cảm thấy rằng một tâm lý thi đấu ổn định là một yếu tố góp phần quan trọng trong quá trình thành công của anh trong năm 2017.

Cầu thủ 36 tuổi này đã có một chiến dịch cổ điển, những điểm nổi bật đến với chiến thắng trong Australian Open và Wimbledon, mở rộng Grand Slam của mình đến 19 trong quá trình này.

Trước năm nay, Federer đã không giành danh hiệu Grand Slam kể từ khi thành công Wimbledon năm 2012 của mình.

Những chấn thương của Novak Djokovic và Andy Murray có thể đã giúp anh ta nhiều lần, nhưng Thụy Sĩ cảm thấy anh ta có một tầm nhìn rộng hơn, điều đó đã giúp anh ta đứng vững trong mùa giải này.

“Tôi có nhiều quan điểm hơn. Bạn hấp thụ thiệt hại nhanh hơn và dễ dàng hơn, mặc dù nó đau. Bạn tiếp tục với nó, bạn biết bạn đã được chuẩn bị tốt, bạn biết bạn đã cố gắng tốt nhất của bạn “, ông nói với Tennis thế giới Mỹ.

Tổng cộng, anh đã thua chỉ có bốn trận đấu trong 43 lần thi đấu trong năm nay và anh thừa nhận rằng chiến thắng 5 set mà anh đạt được trong thời gian dài đối thủ Rafael Nadal tại Australian Open vào tháng Giêng là chất xúc tác cho những gì đã xảy ra.

Ngoài hai thành công Grand Slam, Federer cũng giành được Indian Wells Masters, Miami Open và Halle Open trong năm 2017.

“Kế hoạch của tôi là để chơi, có thể là các khu phố tốt nhất, ở Úc và sau đó mang nó từ đó,” ông nói thêm.

“(Chiến thắng Australian Open) đã thay đổi toàn bộ suy nghĩ. Cảm ơn Chúa, nó đã xảy ra như thế này. ”

Federer có Masters Masters, Paris Masters và sau đó là ATP World Tour Finals ở London vào tháng 12 trên radar của anh ấy khi anh ấy muốn vương miện mùa hè Ấn Độ theo phong cách mùa hè.

Federer là 4.00 để giành được vương miện Australian Open thứ sáu trong sự nghiệp của mình tại Melbourne vào tháng Giêng.

Leave a comment