China Open 2013 : Tiến Minh dừng bước ở vòng 1

Tien+Minh+Nguyen-China-Open-2013

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Thua ngược 1-2 trước Tian Houwei, tay vợt đang lên của chủ nhà Trung Quốc, Tiến Minh đã phải dừng bước ngay từ vòng 1

Giải cầu lông Trung Quốc mở rộng thuộc hệ thống Superseries Premier năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên tới 350.000 USD, quy tụ được hầu hết các tay vợt mạnh trong tốp 10 thế giới. Tiến Minh là hạt giống số 6 của giải còn Tian Houwei phải đánh từ vòng sơ loại nhưng trong trận đấu chiều qua, đã không có sự chênh lệch về thế trận. Thậm chí, Tian Houwei còn là người chơi tốt hơn.

Set đấu thứ nhất diễn ra vô cùng quyết liệt, 2 tay vợt so kè nhau từng điểm số một. Sau khi để Tian Houwei dẫn trước 17/16, Tiến Minh bất ngờ tận dụng được cơ hội ghi liền 4 điểm để dẫn lại đối thủ 20/17. Tian Houwei sau đó lên được 2 điểm nữa nhưng Tiến Minh vẫn giành phần thắng 21/19 ở set đấu này.

Sang set đấu thứ 2, bản lĩnh của Tiến Minh đã không còn được thể hiện. Trong khi đó, với sức trẻ và tinh thần thi đấu quyết tâm, không còn gì để mất Tian Houwei liên tục là người vượt lên dẫn điểm, buộc Tiến Minh phải đánh trong thế rượt đuổi điểm số.

Mặc dù vậy, nỗ lực bám đuổi điểm số của Tiến Minh đã không thành và Tian Houwei thắng set này với điểm số 21/16, qua đó cân bằng tỷ số 1-1.

Cách biệt điểm số trong set đấu thứ 3 nhanh chóng được Tian Houwei thiết lập bởi Tiến Minh đã không còn duy trì được sự tập trung và thể lực đảm bảo như set đấu đầu tiên. Sau khi bị dẫn trước 1/7, Tiến Minh đã cố gắng thu hẹp khoảng cách, từng điểm một nhưng Tian Houwei đã không mắc sai lầm đáng tiếc và luôn tận dụng cơ hội lên lưới tấn công chính xác. Và thất bại 14/21 trong set đấu này của Tiến Minh là không thể tránh khỏi.

Sau 76 phút thi đấu, Tiến Minh đành phải chấp nhận thua 1-2, nhường tấm vé đi tiếp vào vòng 2 cho Tian Houwei. Đối thủ tiếp theo của Tian Houwei là Chong Wei Feng, tay vợt người Malaysia đã loại Tanongsak Saensomboonsuk (Thái Lan) sau 2 set đấu.

Một tay vợt hạt giống khác cũng bị loại từ vòng 1 như Tiến Minh là Boonsak Ponsana khi để thua Kashyap Parupalli (Ấn Độ) 0-2.

Từ ngày 19/11 tới, Tiến Minh sẽ dự giải Hong Kong (mở rộng) và đối thủ đầu tiên là Ajay Jayaram (Ấn Độ).

Leave a comment