Vuelta a Espana : Valverde sẵn sàng cho cuộc đua

Alejandro-Valverde-cycling

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Alejandro Valverde cho biết anh cảm thấy đủ thể lực để tham gia giải Vuelta a Espana sẽ diễn ra vào thứ bảy tại Galicia

Tay đua đội Movistar bắt đầu chung kết Grand Tour của năm, một trong những cuộc đua hấp dẫn nhất sau màn trình diễn xuất sắc tại Tour de France, khi đó bất chấp phong độ thất vọng hồi giữa tuần, anh vẫn cán đích chung cuộc ở vị trí thứ 8.

Thành tích đó đặc biệt đáng nể khi nhiều năm nay anh đảm nhận vai trò là tay đua dẫn dắt đội, tay đua 33 tuổi đã từng hi sinh cơ hội của chính mình để giúp người đồng đội là tân binh Nairo Quintana cán đích thứ 2 và giành Giải tay đua trẻ.

Mặc dù Valverde sẽ trở lại vai trò dẫn đắt đội trong giải đua Vuelta, anh tiếp tục tìm kiếm chiến thắng thứ 2 cho mình sau chiến thắng trong năm 2009.

Chặng đua khởi tranh có cự ly tính giờ dài 27km giữa Vilanova de Arousa và Sanxenxo, đây là chặng đua đầu trong 21 chặng tính giờ xuyên quốc gia, dừng tại Andorra và Pháp trước khi về đích tại Madrid vào ngày 15/9.

Bất chấp việc cả Chris Froome và Alberto Contador không tham gia, đây vẫn là cuộc đua có sự cạnh tranh cao với sự góp mặt của Joaquim Rodriguez và Vincenzo.

Valverde đang rất bận rộn chuẩn bị kể từ sau giải Tour khi tham gia chặng đua Clasica de San Sebastian trong thời gian gần đây và anh cảm thấy mình đang có phong độ tốt khi đã có 3 tuần đua tích cực để chuẩn bị.

“Tôi cảm thấy rất khỏe lúc này. Tôi đã hoàn tất chặng đua ở trong tình trạng tốt, có thể nghỉ ngơi và bắt đầu hồi sức trở lại,” anh ấy nói.

“Tôi tiếp tục đua tới San Sebastian, bắt đầu phục hồi sức sau đó và cảm thấy ổn trong các buổi tập cuối cùng. Tất cả các thành viên trong đội chúng tôi đều cảm thấy rất tự tin và sẵn sàng bắt đầu.”

Leave a comment