US Grand Prix : Kovalainen thay thế Kimi tại Lotus

Heikki-Kovalainen-Lotus-US-

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Heikki Kovalainen sẽ thay thế Kimi Raikkonen tại đội Lotus trong 2 chặng đua cuối mùa giải khi cả Michael Schumacher và Nico Hulkenberg từ chối cơ hội này

Đội đua Lotus đã thiếu một vị trí khi Raikkonen đã rút lui khỏi giải Grand Prix diễn ra tại Austin, Mỹ cuối tuần và trở về Brazil để phẫu thuật lưng điều trị chấn thương dai dẳng

Theo thông tin từ giám đốc đội đua, nhà vô địch thế giới 7 lần Schumacher đã từ chối cơ hội để quay trở lại đường đua ở tuổi 44 trong khi Hulkenberg cũng không nhận lời mời ‘hấp dẫn’ này.

Tay đua Sauber hiện vẫn đang tìm kiếm một bản hợp đồng cho năm 2014 mặc dù nhà tài trợ mới của Lotus đã yêu cầu đội ký hợp đồng với tay đua này nhưng tay đua này e ngại những rủi ro của lời mời này.

Tay đua người Đức cho biết : “Ngồi vào một chiếc xe mới mà bạn không biết….Nếu tôi ngồi vào đó, tôi không nghĩ mình có thể đánh bại [người đồng đội] Romain [Grosjean] ngay lập tức. Anh ấy đang gặt hái được những kết quả rất tốt. Vì vậy tôi không thể nhận lời.”

Kovalainen, 32 tuổi đã có một chiến thắng và 3 lần giành pole trong 109 lần xuất phát, lần gần đây nhất là đối với chiếc xe Caterhan tại Brazil vào năm 2012 khi anh kết thúc ở vị trí 14.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời cho tôi để gia nhập vào đội đua Lotus,” tay đua người Phần Lan nói. “Chúng tôi đã thấy năm nay chiếc xe này có thể giành chiến thắng trong các chặng đua và giành podium, vì vậy tôi sẽ cố gắng giành được kết quả tốt nhất có thể.”

Lotus đang cạnh tranh cùng với Mercedes và Ferrari cho vị trí thứ hai cho danh hiệu đội đua xuất sắc nhất khi bước vào 2 vòng cuối tại Austin và Interlagos.

Lotus không dám đặt niềm tin vào tay đua dự bị Davide Valsecchi, người đã đua chiếc xe này trong năm nay nhưng có ít trải nghiệm trong các chặng đua cuối tuần khi mới chỉ tham gia một chặng.

“Rõ ràng chúng tôi phải nhanh chóng quyết định,” giám đốc kỹ thuật Eric Boullier nói. “Một mặt chúng tôi có Davide, một tay đua trẻ tài năng có nhiều triển vọng.

“Mặt khác chúng tôi có cơ hội để mang về một tay đua dày dạn, đó là Heikki.”

Leave a comment