Đua Xe F1 : Lotus kí hợp đồng với Maldonado

Pastor-Maldonado-Lotus

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Lotus vừa khẳng định Pastor Maldonado sẽ thay thế Kimi Raikkonen và đối tác cùng Romain Grosjean cho mùa giải 2014

Tay đua người Venezulea đã được thông tin nhiều về sự thay đổi này kể từ khi Raikkonen thông báo anh chuyển về Ferrari, với Nico Hulkenberg cũng “gợi ý” về một vị trí có thể thay thế. Maldonado tiết lộ tại US GP rằng anh đồng ý gia nhập đội đua mới, nhưng tay đua này và Lotus lại khẳng định các tin tức này vào ngày thứ Sáu.

Tay đua 28 tuổi này trước đó đã thông báo ý định sẽ rời khỏi đội Williams sau một mùa giải khó khăn với đội đua cũ. Anh đã làm tốt hơn tay đua mới Valtteri Bottas và thậm chí còn phàn nàn đội của anh về việc phá hoại chiếc xe của mình tại Austin sau một lần trình diễn kém chất lượng khác.

Nói về sự ra đi, Maldonado cho biết “Đây là một cơ hội tuyệt vời cho tôi được gia nhập đội đua Lotus F1 cho mùa giải 2014. Điều tôi muốn thay đổi đội đua không còn là bí mật nữa, điều đó sẽ giúp tôi phát huy sự nghiệp đua xe công thức 1 của mình và đội đua Lotus đã mang lại cho tôi cơ hội tốt nhất để cạnh tranh trong mùa giải tới.

“Các quy tắc về xe đua sẽ thay đổi lớn vì vậy đây là thời gian rất tốt để khởi động mới.Tôi không thể chờ đợi sẽ đua trong màu đen và vàng”.

Có Maldonado trong đội hình Lotus, Hulkenberg của Sauber kỳ vọng gia nhập lại đội đua Force India . Sự thay đổi của Maldonado có thể gây ra một hiệu ứng lôi kéo với nhiều tay đua đang chờ đợi khẳng định đội đua của họ dẫn đầu trong mùa giải tới.

Sau khi xác định đội hình cho mùa giải tới, người đứng đầu đội Lotus, Eric Boullier đã thừa nhận ông rất phấn khích đi đầu mùa giải tới.

Leave a comment