Red Bull: Christian Horner nhấn mạnh tầm quan trọng của phiên tòa xử Daniel Ricciardo

Daniel Ricciardo - Red Bull Driver

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Chủ tịch Christian Horner của đội Red Bull cho rằng phiên tòa hôm thứ Hai liên quan đến việc truất thành tích thi đấu của Daniel Ricciardo tại Australian Gran Prix là “rất quan trọng”.

Phiên tòa diễn ra tại Paris là một nỗ lực kháng lại việc truất thành tích của Ricciardo và trả lại cho Red Bull và tay đua của họ 18 điểm, người đã bị loại khỏi đường đua vì chiếc xe của RB10 của anh ấy bị kết luận trái vì phạm các quy tắc F1 khi đã cán đích thứ hai sau Nico Rosberg tại Melbourne.

Chiếc xe đã không đáp ứng các quy định lưu lượng dòng nhiên liệu mới của F1 sau khi các thành viên ban tổ chức tại Melbourne tin rằng chiếc xe này đã vượt quá lưu lượng dòng nhiên liệu tối đa 100kg một giờ trong thời gian trên chặng đua nhưng Red Bull khẳng định họ không vi phạm các quy tắc trong các Quy định thể thao năm 2014.

Phát biểu về việc kháng cáo và yêu cầu đòi trả lại 18 điểm cho đội Red Bull, Horner nói: “Những điểm số này rất quan trọng – mọi điểm đều quan trọng.

“Chúng tôi đã gặp phải vụ việc rắc rối. Tôi nghĩ rằng khi càng trải qua nhiều chặng đua, các vấn đề càng trở nên rõ ràng hơn, bằng chứng hoặc hiểu biết mới cần phải được được làm sáng tỏ, vì thế hi vọng rằng chúng tôi sẽ được trả lại công bằng và vị trí thứ hai cho Daniel, người đã xứng đáng giành được ở chặng đua Melbourne.”

Ricciardo hiện xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng với 12 điểm nhưng nếu có thêm 18 điểm, tay đua người Úc này sẽ leo lên vị trí thứ ba và nhiều hơn hai điểm so với Nico Hulkenberg của Force India, người đang có 28 điểm vào lúc này.

Ricciardo hiện được cược 1 ăn 51,00 cho việc giành chiến thắng tại Drivers’ Championship mùa giải này nhưng nếu được trả lại điểm số đã bị tước, tỷ lệ đặt cược dành cho tay đua này chắc còn cao hơn.

Ứng cử viên hiện tại cho danh hiệu là tay đua xếp vị trí thứ hai Lewis Hamilton, người được đặt cược vô địch 1 ăn 1,60 trong khi tỷ lệ này dành cho đồng đội của anh là Rosberg trong đội Mercedes, người hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 61 điểm chỉ là 1 ăn 3,00.

Nhà vô địch Drivers’ bốn lần Sebastian Vettel cũng chỉ được đặt cược 1 ăn 7,50 cho việc giành được ngôi vị cao nhất sau sự khởi đầu đáng thất vọng trong mùa giải này.

Leave a comment